thực phẩm

Ảnh: TL.

Cụ thể, thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Entero bifina và Pedia baby ăn ngon Albuglucan quảng cáo sản phẩm mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; quảng cáo sản phẩm TPBVSK gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm trên do Công ty CP Dược phẩm High Tech USA, địa chỉ: Km18 Đại lộ Thăng Long, Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty CP Dược phẩm High Tech USA không thừa nhận các website là của công ty; công ty không ký hợp đồng với các trang thương mại điện tử: sendo.vn, shopee.vn để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Entero Bifina và Pedia Baby ăn ngon, công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo trên các trang này.

Tiếp đến, trên một số website đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Hạ khang đường vi phạm quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm; nội dung đăng tải, trích dẫn hoặc nêu ý kiến người bệnh mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh.

Sản phẩm TPBVSK quảng cáo vi phạm trên do Công ty TNHH thương mại SBG, địa chỉ: tầng 8, tòa nhà Sannam, số 78 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH thương mại SBG không thừa nhận các website nêu trên của công ty và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm TPBVSK Hạ khang đường trên các trang mạng nêu trên.

Cuối cùng là sản phẩm TPBVSK Powerman Plus và Powerman extra quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; liệt kê công dụng của từng thành phần của sản phẩm. Các sản phẩm TPBVSK quảng cáo trên do Công ty CP dược phẩm và Y đức Minh Ngọc, địa chỉ: số nhà 99, thôn Chằm, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty CP dược phẩm và Y đức Minh Ngọc không thừa nhận và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm TPBVSK quảng cáo trên các website vi phạm nêu trên./.

Văn Nam