pt

Phòng thi Đánh giá năng lực tại cụm thi Đại học Quốc gia Hà Nội có 11 phòng máy tính, tất cả đều được trang bị điều hòa, hệ thống camera, thiết bị chống cháy nổ.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQG HN, đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón 70.000 thí sinh đăng ký tham dự trong đợt 1, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Lãnh đạo ĐHQG HN cho biết thêm, trong năm nay, nhà trường đã có nhiều bước tiến mới trong việc tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐGNL). Bài thi ngoại ngữ, nếu năm 2015 thi trên giấy thì năm nay đã thiết kế phần mềm để thi trên máy tính. Bài thi ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm.

Theo thông tin công bố từ ĐHQG HN: Bài thi “đánh giá năng lực” gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 195 phút. Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển vào ĐHQG HN và vào các trường ĐH, CĐ không thuộc ĐHQG HN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQG HN đồng ý để xét tuyển. Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi.

Năm 2016, có thêm 08 trường ngoài ĐHQGHN cùng tham gia tổ chức thi và sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển gồm: Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Thủ Đô, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng và Trường ĐH Hòa Bình./.

Hồng Quyên