>> VID có thể bị hủy niêm yết

>> Nhựa Bình Minh bị truy thu và phạt chậm nộp thuế gần 110 tỷ đồng

>> HVX được chào bán 21,4 triệu cổ phiếu ra công chúng

Trong công văn giải trình về việc chênh lệch kết quả kinh doanh quý III/2013 so với quý III/2012 gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM, ACC cho biết doanh thu bán hàng quý III/2013 giảm là do một phẩn ảnh hưởng của việc giảm đầu tư công. Mặt khác là do đặc thù của ngành nghề kinh doanh là phụ thuộc nhiều vào thời tiết, vì quý III mưa nhiều nên khối lượng thực hiện thi công giảm.

Bên cạnh đó một nguyên nhân quan trọng được ACC đưa ra là do giá một số nguyên vật liệu đầu vào tăng nhưng giá bán ra phải giảm để cạnh tranh với các doanh nghiệp có cùng ngành nghề, do đó lợi nhuận quý III giảm.

Được biết ACC có số vốn điều lệ 100 tỷ đồng, số cổ phiếu đang niêm yết là 10 triệu cổ phiếu. Công ty này chủ yếu hoạt động trong lĩnh sản xuất kinh doanh cống bê tông cốt thép các loại. Sản xuất, kinh doanh bê tông nhựa nóng và bê tông xi măng các loại. Sản xuất, kinh doanh và thi công cẩu kiện đúc sẵn. Thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình giao thông, công cộng, hạ tầng kỹ thuật./.

Hồng Quyên