Gian hàng Airbus với mô hình siêu máy bay A380 tại Triển lãm hàng không Singapore - Ảnh: Reuters

Số máy bay này trước đó đã được Amedeo ký ghi nhớ đặt mua tại tại Triển lãm hàng không Paris vào tháng 6 năm ngoái.

Theo BBC, hợp đồng này cũng được xem là một diễn biến khá tích cực đối với nhà sản xuất máy bay dân dụng lớn nhất của thế giới khi mà doanh số bán hàng của hãng này đã chậm lại trong thời gian gần đây.

“Trong bối cảnh giao thông hàng không thế giới tăng gấp đôi mỗi 15 năm, còn hạ tầng sân bay và chỗ đậu không tăng tương ứng, A380 là giải pháp tốt nhất để các hãng hàng không bắt kịp đà tăng trưởng đó”, CEO của Amedeo Mark Lapidus nhận định.

Dòng máy bay A380 của Airbus được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007. Vào thời điểm đó, “gã khổng lồ” hàng không của Châu Âu đặt mục tiêu bán được 750 chiếc nhưng tính đến cuối năm ngoái, họ mới bán được 304 chiếc, trong đó có 50 chiếc bán cho hãng Emirates vào hồi tháng 11.

Tổng giám đốc điều hành của Airbus - ông John Leahy tuyên bố, đơn hàng lần này từ Amedeo là một sự công nhận rõ ràng sức hấp dẫn thị trường trong dài hạn của A380.

Trước thương vụ với Amedeo, hôm thứ ba Airbus cũng đã ký một hợp đồng bán 63 máy bay A320, trị giá 6,4 tỷ USD, với Vietjet Air - hãng hàng không tư nhân hàng đầu của Việt Nam./.

Thu Trà (Theo BBC)