bao hiem dau co

Hội chứng đau nhức cổ đã khiến ngành bảo hiểm tốn khoảng 2 tỉ bảng mỗi năm. Ảnh: T.L

Thời gian gần đây, các cty bảo hiểm ở Anh nhận được ngày càng nhiều những yêu cầu bồi thường vì đau nhức cổ, stress và giảm khả năng nghe do môi trường làm việc quá ồn ào và họ có xu hướng đổ trách nhiệm cho các ông chủ của mình. Cũng giống như hội chứng đau cổ, những chấn thương này gần như không thể được kiểm chứng, và nếu chứng thực được thì chi phí cho việc đó còn tốn kém hơn rất nhiều.

Người đứng đầu tập đoàn Axa UK, tập đoàn bảo hiểm lớn nhất tại Anh, ông Paul Evans, đã thể hiện những quan tâm của mình đối với văn hóa bồi thường ở nước này và cho rằng nó đã trở thành một vấn nạn thực sự của xã hội.

Thống kê của Axa cho thấy, những yêu cầu đòi tiền bảo hiểm thương mại liên quan đến giảm thính lực do môi trường làm viêc đã tăng 160% so với năm 2009, và trong đó có không ít sự gian lận. Ngoài ra, những lá đơn về stress do tai nạn cũng được cho là sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Ông cảnh báo rằng nếu việc này còn tiếp tục, Anh sẽ giống như Mỹ, nơi mà mức phí bảo hiểm tăng nhanh và các tổ chức xã hội thậm chí không dám tổ chức sự kiện do lo sợ việc người tham gia có thể bị thương và kiện đòi bồi thường.

Phía các cty bảo hiểm chưa có giải pháp hiệu quả để giải quyết vấn nạn này./.

H.C ( Theo telegraph.co)