Rủi ro luôn rình rập con yêu

Với truyền thống tương thân tương ái, từ lâu đời người Việt Nam đã có tập quán đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Mỗi gia đình khi “có công, có việc” thì cả làng, xóm đều tự giác lui tới, mỗi người “một chân, một tay” giúp đỡ theo điều kiện và khả năng của từng người. Tuy nhiên, cùng với sự lớn mạnh của khoa học kỹ thuật, sự phát triển về kinh tế, xã hội và nhu cầu bảo đảm an toàn hơn cho con người trong xu thế hòa bình, độc lập, hợp tác quốc tế thì tập quán này không còn phù hợp và phải có các phương thức hạn chế và chống lại rủi ro từ phía cộng đồng xã hội và Nhà nước. Những rủi ro này thường xuyên rình rập, đe dọa đối với mọi thành viên trong xã hội mà không phân biệt già trẻ trai gái, không phân biệt địa vị giàu sang hay nghèo khó, chỉ có sự khác biệt về mức độ, loại hình và thời điểm rủi ro đến với từng người khác nhau.

Thống kê tại Việt Nam, 23 triệu học sinh, sinh viên là thế hệ tương lai, nhân tố quan trọng trong sự phát triển bền vững của đất nước. Vì vậy, cùng với giáo dục, thế hệ trẻ cần có thêm những công cụ để bảo vệ, để trở thành những công dân phát triển toàn diện về sức khỏe, trí tuệ, nhân cách, tài năng, tâm hồn.

Tại Việt Nam, đuối nước là 1 trong 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em từ 5 đến 14 tuổi. Theo số liệu của Bộ LĐTB&XH, tình hình đuối nước trẻ em mỗi năm giảm từ 3-5%, tương đương với trung bình mỗi năm giảm 100 trường hợp trẻ em bị tử vong do đuối nước. Tuy nhiên mỗi năm, vẫn còn gần 2.000 trẻ em dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước.

Chỉ riêng trong vấn đề tai nạn giao thông, trong những năm qua, mặc dù đã từng bước được kiểm soát, tuy nhiên, vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, tính riêng trong năm 2021, số vụ tai nạn giao thông cả nước được ghi nhận là hơn 11 nghìn vụ, trong đó, có 10,3% số vụ tai nạn giao thông liên quan đến người dưới 18 tuổi.

Chưa dừng ở đó, trong bối cảnh hiện nay, các phụ huynh học sinh luôn phải lo lắng với nhiều mối lo khác như dịch bệnh, bạo lực học đường,…Vì thế, vấn đề bảo vệ con trẻ trong bất cứ tình huống nào và bằng hình thức nào cũng luôn luôn cần thiết.

Bảo hiểm toàn diện học sinh sinh viên BSH: “Tấm lá chắn” an toàn ba mẹ trang bị cho con yêu
Với những ưu điểm riêng, bảo hiểm toàn diện học sinh, sinh viên của BSH góp phần san sẻ nỗi bất an cùng các bậc phụ huynh học sinh.
Việc tham gia bảo hiểm toàn diện học sinh là loại hình bảo hiểm tự nguyện với chi phí mua bảo hiểm rất nhỏ nhưng lợi ích đem lại rất thiết thực. Tham gia bảo hiểm nhằm bù đắp kịp thời hậu quả do tai nạn bất ngờ, ốm đau bệnh tật xảy ra với học sinh, hỗ trợ gia đình, khắc phục khó khăn, tạo điều kiện cho các em trở lại học tập, sinh hoạt bình thường. Mua bảo hiểm học sinh là để bảo vệ tính mạng, sức khỏe các em học sinh được tốt nhất.

Chị N.T.N (37 tuổi, tại Cầu Giấy, Hà Nội) – một khách hàng đã sử dụng bảo hiểm hiểm học sinh, sinh viên của BSH nhiều năm, chia sẻ: “Làm cha mẹ không ai mong muốn rủi ro đến với con mình. Nhưng trong xã hội hiện đại hiện nay, bên cạnh chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục,… thì việc “nhìn xa” cho con trẻ để đem lại những điều kiện tốt nhất cho con khi rủi ro ập đến là điều nên làm. Cá nhân tôi năm nào cũng mua bảo hiểm học sinh cho 2 con”.

Bạn T.T.H (một sinh viên tại quận Hà Đông, Hà Nội) cũng bộc bạch: “Em nghĩ có thể do khâu thông tin tuyên truyền chưa sâu rộng, nên bạn bè em cũng nhiều người chưa hiểu hết. Gia đình em có làm ở bảo hiểm nên em được hiểu và năm nào cũng mua. Chi phí nhiều khi chỉ cần nhịn một bữa trà sữa với bạn bè, nhưng chẳng may “dính” rủi ro thì lợi ích là thiết thực, nhất là với sinh viên xa nhà như em”.

Tấm lá chắn an toàn ba mẹ trang bị cho con yêu

Chị H.T.N – Phụ huynh một học sinh lớp 9 tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho hay: “Cha mẹ nào cũng yêu thương con và mong muốn được bảo vệ con mình một cách tốt nhất. Con trai tôi đang học lớp 9 – một độ tuổi rất hiếu động nên rủi ro luôn rình rập. Dịch Covid-19 và kinh tế khó khăn hơn 2 mua cho con bảo hiểm học sinh của BSH cũng là một cách để phòng ngừa và bảo vệ con từ xa nếu chả may rủi ro ghé cửa”.

Theo các chuyên gia, tình yêu thương, sự sẻ chia và tin tưởng sẽ luôn là điều tuyệt vời nhất, là động lực để con trẻ tự tin chinh phục ước mơ, hướng tới những mục tiêu trong cuộc sống. Việc lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm toàn diện học sinh sinh viên của các bậc phụ huynh trong dịp năm học mới cũng là một cách góp phần gắn kết yêu thương, tình cảm của cha mẹ với con cái.

Theo ông Nguyễn Văn Trưởng – Tổng Giám đốc Bảo hiểm BSH, với những ưu điểm riêng, bảo hiểm toàn diện học sinh, sinh viên của BSH góp phần san sẻ nỗi bất an cùng các bậc phụ huynh học sinh, bù đắp kịp thời hậu quả do tai nạn bất ngờ, ốm đau bệnh tật xảy ra với học sinh, sinh viên.

Đối tượng bảo hiểm là học sinh, sinh viên đang theo học chính khóa, học trực tuyến tại các trường: nhà trẻ, mẫu giáo, tiểu học, phổ thông cơ sở, phổ thông trung học, các trường cao đẳng, đại học, trung cấp chuyên nghiệp, các trường dạy nghề có độ tuổi từ 1 – 65 tuổi.

Được biết, trên thị trường có nhiều sản phẩm, song việc tham gia bảo hiểm toàn diện học sinh - sinh viên BHS sẽ mang đến nhiều quyền lợi nổi trội cho người tham gia bảo hiểm, như: Chi trả số tiền bảo hiểm từ 1-100 triệu đồng cho các trường hợp tử vong hoặc nằm viện điều trị nội trú do bệnh tật, tai nạn, thai sản; Ưu đãi phí với đối tượng chính sách (hộ nghèo, con thương binh, liệt sỹ); hỗ trợ tạm ứng đến 50% số tiền bồi thường; miễn thời gian chờ khi tham gia nhóm đông người hoặc hợp đồng tái tục; quyền lợi bảo hiểm lựa chọn linh hoạt./.

Trải qua 14 năm phát triển, Bảo hiểm BSH đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam, cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm thiết thực, hữu ích cho khách hàng ở hầu khắp các mảng của bảo hiểm phi nhân thọ như: Bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm trách nhiệm – hỗn hợp, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm tàu thủy,…/.