Tang vật thu giữ là 229,179 gam heroin, 2.990 gam cocain, 2.300 gam ma túy tổng hợp dạng bột và đá, 301 viên ma túy tổng hợp.

Trong đó, ngành Hải quan chủ trì phát hiện, bắt giữ 4 vụ, 05 đối tượng, thu giữ tang vật gồm: 222,600 gam heroin, 2.990 gam cocain, 1.240,780 gam ma túy tổng hợp dạng bột và đá.

Điển hình là vụ việc xảy ra ngày 05/6/2014 tại Cục Hải quan Tp. Hồ Chí Minh. Cụ thể, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy thuộc Cục đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục C47B Bộ Công an và công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất tiến hành soi chiếu hành lý của một nữ hành khách quốc tịch Thái Lan, nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay từ Abu Dhabi về Tp. Hồ Chí Minh.

Kết quả kiểm tra đã phát hiện một gói nilông dưới tấm lót của đáy va ly ký gửi có trọng lượng 2,99 kg bột. Theo kết luận giám định của Bộ Công an thì gói 2,99 kg bột chính là cocain.

Bên cạnh các vụ bắt giữ, ngành cũng tích cực tuyên truyền các nội dung về phòng chống ma túy, nêu cao trách nhiệm cấp Ủy, lãnh đạo đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức trong ngành về công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm ma túy. Tích cực phối hợp với các lực lượng công an, bộ đội biên phòng, tổ chức quốc tế, các nước liên quan và chính quyền địa phương trong công tác kiểm soát ma túy.

Kiểm soát chặt chẽ ngay tại cửa khẩu việc xuất nhập khẩu và vận chuyển quá cảnh qua lãnh thổ Việt Nam các loại tiền chất, chất gây nghiện, chất hướng thần và các loại phương tiện để điều chế, sản xuất ma túy. Kịp thời phát hiện đối tượng vận chuyển ma túy trong địa bàn kiểm soát của hải quan, đặc biệt là tại các địa bàn trọng điểm như sân bay, cửa khẩu đường bộ, đường biển./.

Theo customs.gov.vn