benh vien k

Bệnh viện K (Hà Nội) là đơn vị có nhiều ý kiến phản ánh tới đường dây nóng nhất với 48 cuộc gọi. Ảnh: diachiso.vn

Đứng thứ 2 là Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) với 46 cuộc gọi, thứ ba là Bệnh viện Phụ sản Trung ương 45 (Hà Nội) cuộc gọi; tiếp sau đó là bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM).

Được biết, trong quý I, Đường dây nóng Bộ Y tế nhận được tổng cộng 8.366 cuộc gọi, trong đó có 3.448 cuộc gọi đúng phạm vi tiếp nhận.

Phân loại nội dung các ý kiến phản ánh của người dân cho thấy, nội dung được phản ánh nhiều nhất là về tình trạng xuống cấp của cơ sở vật chất, nội quy cơ sở y tế (27,1%); tiếp đến là quy trình chuyên môn (26,9%); thứ ba là thái độ, tinh thần trách nhiệm của y, bác sĩ (21,1%).

Bên cạnh đó, trong số 10 địa phương trên toàn quốc nhận được nhiều ý kiến phản ánh của người dân nhất thì các đơn vị y tế của TP. Hà Nội dẫn đầu với tổng số 554 cuộc gọi, đứng thứ hai là TP. Hồ Chí Minh với 330 cuộc gọi, thứ ba là tỉnh Ninh Thuận với 81 cuộc gọi.

Ngoài ra, trong quý I, đã có 2.075 cán bộ bị nhắc nhở, 56 cán bộ bị khiển trách, 61 cán bộ bị cắt thi đua, 12 cán bộ bị điều chuyển vị trí công tác, một cán bộ bị cách chức và hai cán bộ bị nghỉ việc./.

Tố Uyên