xk ca

Xuất khẩu cá tra sang Mỹ trong 5 tháng qua bứt phá với mức tăng lên tới 200% so với cùng kỳ. Ảnh: TL

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 16 (POR16) cho giai đoạn rà soát từ ngày 1/8/2018 - 31/7/2019 đối với cá tra, basa của Việt Nam.

Theo đó, trong kết luận cuối cùng, DOC xác định mức thuế chống bán phá giá đối với Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn và Công ty Cổ phần Nam Việt trong đợt rà soát này là 0 USD/kg.

Đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu cá tra, basa khác của Việt Nam, mức thuế chống bán phá giá không thay đổi, vẫn ở mức 2,39 USD/kg.

Hoa Kỳ vươn lên là thị trường xuất khẩu nông lâm thủy sản lớn nhất của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021.

Đây là kết quả tích cực đối với ngành sản xuất, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam, qua đó góp phần tạo thêm lợi thế để thủy sản Việt Nam phát triển và cạnh tranh tại thị trường Mỹ.

Được biết, Hoa Kỳ hiện là một trong các thị trường xuất khẩu lớn của thủy sản Việt Nam, trong đó có tôm và cá tra. Hiện, nhu cầu tiêu thụ thủy sản đang tăng mạnh trở lại không chỉ ở phân khúc bán lẻ mà cả các kênh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, giải trí sau khi nhờ tiêm vắc xin Covid-19 rộng rãi cùng với gói kích thích kinh tế kịp thời của Chính phủ./.

Tố Uyên