anh moi

Kho tập kết lúa, gạo tại TP. Cần Thơ. Ảnh: Gia Cư

Theo Cục Thuế TP. Cần Thơ, số thu trên nếu so với chỉ tiêu HĐND thành phố giao đạt 44,01%, tăng 8,67% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục trưởng Cục Thuế TP. Cần Thơ Cáp Quý Phúc cho biết, 5 tháng qua, thực hiện mục tiêu “kép” của Chính phủ, việc triển khai các giải pháp ổn định giá cả thị trường, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp của các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương đã phát huy được hiệu quả.

Tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Cần Thơ đã được phục hồi và có bước tăng trưởng ổn định, tạo nguồn thu từ sản xuất kinh doanh tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, đáng chú ý nguồn thu thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh tăng khá cao, đạt 37,23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, trong 5 tháng đã có 11/15 nguồn thu đạt và vượt tiến độ bình quân 41,66%.

Theo Cục trưởng Cáp Quý Phúc, để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu thu ngân sách trong năm 2021, ngành thuế TP. Cần Thơ sẽ thường xuyên theo dõi diễn biến, tình hình thu, các nguồn thu, xác định các nguồn thu tiềm năng, các lĩnh vực, loại thuế còn thất thu để kịp thời đề xuất các giải pháp quản lý thu hiệu quả.

Cùng với đó, bám sát hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đề xuất giải pháp hỗ trợ kịp thời khi doanh nghiệp gặp khó khăn; tiếp tục xử lý, đôn đốc thu nợ thuế, kiểm tra chống thất thu, tập trung khai thác các nguồn thu từ đất./.

Gia Cư