Chỉ số Dow Jones vượt mốc 30.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử

Theo TTXVN
Các chỉ số chứng khoán Mỹ chốt phiên 24/11 lập kỷ lục mới, với chỉ số công nghiệp Dow Jones vượt mốc 30.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử, khi thị trường chứng khoán Phố Wall tiếp tục nhận được động lực đi lên.
aa

Các giao dịch viên tại sàn giao dịch chứng khoán ở New York, Mỹ.

Các giao dịch viên tại sàn giao dịch chứng khoán ở New York, Mỹ.

Chỉ số Dow Jones tăng 454,97 điểm, hay 1,54%, lên 30.046,24 điểm. Trước đó, cũng trong phiên, chỉ số này chạm mức cao 30.116,51 điểm.

Chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 57,82 điểm, hay 1,62%, lên 3.635,41 điểm, cũng là mức chốt phiên kỷ lục. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 156,15 điểm, hay 1,31%, lên 12.036,79 điểm.

10 trong 11 lĩnh vực chủ chốt của chỉ số S&P 500 tăng điểm, với các lĩnh vực năng lượng và tài chính tăng tương ứng 5,16% và 3,53%, vượt các lĩnh vực còn lại. Trong khi đó, bất động sản giảm 0,02%, là lĩnh vực giảm điểm duy nhất.

Giá cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ phần lớn tăng, với 8 trong 10 lĩnh vực hàng đầu trong S&P U.S. Listed China 50 chốt phiên tăng.

Về tình hình nền kinh tế, tổ chức nghiên cứu Conference Board ngày 24/11 cho biết chỉ số lòng tin tiêu dùng tại Mỹ trong tháng 11/2020 giảm xuống 96,1, so với 101,4 trong tháng 10/2020 và thấp hơn dự báo của thị trường.

Tại thị trường trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 24/11, chỉ số VN - Index tăng 1,57 điểm lên 995,76 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 550 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị lên tới hơn 12.374 tỷ đồng, đây là mức thanh khoản rất cao. Toàn sàn có 169 mã tăng, trong khi có 263 mã giảm giá và 64 mã đứng giá.

HNX – Index giảm 0,6 điểm xuống 147,58 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 78,4 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 1.284,6 tỷ đồng. Toàn sàn có 66 mã tăng giá, 82 mã giảm giá và 69 mã đứng giá.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đọc thêm

Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

(TBTCO) - Tập đoàn Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá vàng cuối năm thêm 500 USD/ounce do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không còn được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất trong năm 2026.
Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

(TBTCO) - Tại cuộc họp đầu tiên của ông Kevin Warsh trên cương vị Chủ tịch Fed, ngân hàng trung ương Mỹ đã phát tín hiệu việc tăng lãi suất hiện có nhiều khả năng xảy ra hơn là giảm lãi suất trong năm nay.
Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

(TBTCO) - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh sẽ phải đối mặt với sự thay đổi trong lập trường của Fed, từ dự kiến cắt giảm lãi suất sang khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp đầu tiên của ông.
Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

(TBTCO) - Một loạt các ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), cũng như các ngân hàng trung ương Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Úc và Indonesia dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về lãi suất trong tuần từ 15 - 21/6, với trọng tâm là các tín hiệu về việc tăng lãi suất trong tương lai.
Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

(TBTCO) - Elon Musk từng nói ban đầu ông chỉ cho SpaceX chưa đến 10% cơ hội thành công. Công ty tên lửa của ông giờ đây đã có một bước tiến nhảy vọt.
Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

(TBTCO) - Giá vàng đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh khi vàng thế giới giảm hơn 27% từ đỉnh, còn giá vàng trong nước giảm sâu, với mức giảm khoảng 60 triệu đồng/lượng, xuống thấp nhất kể từ cuối tháng 10/2025. Trong bối cảnh các quỹ ETF vàng bị rút ròng khoảng 2 tỷ USD trong tháng 5 và nhiều tổ chức quốc tế hạ dự báo giá vàng, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.
ECB ​​sẽ là ngân hàng đầu tiên tăng lãi suất để ứng phó với tác động từ Trung Đông

ECB ​​sẽ là ngân hàng đầu tiên tăng lãi suất để ứng phó với tác động từ Trung Đông

(TBTCO) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm vào thứ Năm tuần này, trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên thắt chặt chính sách để đối phó với sự tăng vọt giá năng lượng do xung đột ở Trung Đông gây ra. Thị trường đang phát tín hiệu đến mùa xuân năm sau, lãi suất của ECB sẽ cao hơn gần 3,25 điểm phần trăm so với hiện tại.
Fitch Ratings hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do tác động từ Trung Đông

Fitch Ratings hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do tác động từ Trung Đông

(TBTCO) - Fitch Ratings đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống còn 2,4% cho năm 2026, viện dẫn lý do cú sốc dầu mỏ do xung đột Mỹ - Iran gây ra và chi phí năng lượng tăng cao.
Xem thêm