Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đã tập trung vào những vấn đề chính như: Cần chuẩn bị gì trước khi xây nhà; các giai đoạn của một quá trình xây nhà; làm sao dự trù kinh phí xây nhà và kiểm soát phát sinh chi phí; những vướng mắc về pháp lý thường gặp khi xây nhà; cách giám sát, kiểm tra quá trình xây nhà hiệu quả; những mâu thuẫn thường gặp khi xây nhà và cách hạn chế, ứng dụng phong thủy trong xây nhà như thế nào…

hội thảo xây nhà lần đầu
Hội thảo thu hút rất đông người tham dự. Ảnh Đỗ Doãn

Nhiều câu hỏi liên quan đến việc xây dựng nhà ở được các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm công tác trong các lĩnh vực này giải đáp ngay tại hội thảo.

Tổng Giám đốc THIET THACH Group Trần Tuấn Long chia sẻ, người lần đầu xây nhà sẽ an tâm hơn khi được người thân quen có kinh nghiệm mách nước trong quá trình xây nhà, và càng tự tin hơn nếu nắm và hiểu quy trình, cách kiểm soát, những biện pháp xử lý… cho chính ngôi nhà sắp xây. Đây là lý do THIET THACH Group tổ chức hội thảo “Kiến thức cho người lần đầu xây nhà”.

“Với kinh nghiệm gần 10 năm tư vấn xây dựng nhà ở tại TP.Hồ Chí Minh, THIET THACH Group đã tổng hợp được những băn khoăn, thắc mắc thường gặp của chủ đầu tư khi lần đầu xây nhà, kinh nghiệm của các chuyên gia công tác trong các lĩnh vực liên quan để đúc kết thành những kiến thức cần biết cho bất kỳ ai đã và đang chuẩn bị xây nhà nói chung, đặc biệt cho người lần đầu xây nhà nói riêng”, ông Long nói.

Thời gian tới, THIET THACH Group sẽ tổ chức các buổi hội thảo tương tự tại Đà Lạt (Lâm Đồng), Đà Nẵng, Hà Nội… để cung cấp kiến thức cho những khách hàng có nhu cầu tại địa phương./.

Đỗ Doãn