Diễn đàn có sự góp mặt của nhiều chính trị gia trong khu vực châu Á như: Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Singapore Tharman Shanmugaratnam, Nguyên Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ P.Chidambaram, Bộ trưởng Năng lượng Thái Lan Narongchai Akrasanee, Chánh văn phòng Tổng thống Myanmar U Soe Thane, Giám đốc điều hành Ngân hàng Japan Bank for International Cooperation và hơn 200 đại biểu gồm các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp từ cấp Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc. Đại diện Sở GDCK Hà Nội (HNX), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Trần Văn Dũng đã tham dự Diễn đàn.

Diễn đàn Singapore 2015 là một trong những chương trình lớn được tổ chức bởi SRE, một tổ chức phi lợi nhuận của Singapore. Diễn đàn là nơi bàn về các vấn đề liên quan đến quản trị, kinh tế - chính trị và chiến lược khu vực nhằm chia sẻ, trao đổi về các phương pháp tiếp cận, các chính sách và chiến lược cần thiết để tăng cường hợp tác, thúc đẩy sự phát triển và ổn định khu vực.

Năm nay, diễn đàn có ba phiên thảo luận với các chủ đề: triển vọng kinh tế châu Á; nhất thể hóa kinh tế khu vực châu Á; vai trò của khoa học công nghệ trong việc tái kiến thiết châu Á.

Được biết, Quỹ SRE là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận của Singapore, do Temasek thành lập ngày 5/12/2013 để ghi nhận những đóng góp của Ngoại trưởng đầu tiên và làm việc lâu năm nhất của Singapore.

Mục tiêu của SRE là đạt được sự phát triển, hòa bình và ổn định trong khu vực thông qua các hoạt động tăng cường mối quan hệ quốc tế, thúc đẩy hợp tác khu vực và sự hiểu biết chung về các quy ước quốc tế, dựa trên hai nền tảng là quản trị tốt và phát triển bền vững. SRE được điều hành bởi một hội đồng, đứng đầu là ông Wong Kan Seng – cố vấn cao cấp của Thủ tướng Singapore về hợp tác quốc tế, nguyên Phó Thủ tướng Singapore./.

D.T