Chưa thu phí 2 tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Thêm 2 tuyến cao tốc Bắc - Nam sẽ được thông xe vào ngày 19/5 tới.

Sau khi thông xe, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết 2 dự án cao tốc này chưa tổ chức thu phí đối với xe ô tô lưu thông trên tuyến.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải cũng đưa ra phương án tổ chức giao thông tạm thời các phương tiện giao thông sẽ được phép lưu thông trên 2 đoạn tuyến cao tốc này.

Cụ thể, đối với dự án thành phần đoạn Nha Trang - Cam Lâm, các phương tiện được khai thác tuyến đường từ đầu dự án Km5+783 đến nút giao cuối dự án Km52+892.

Tuy nhiên, trong điều kiện các đoạn cao tốc kế tiếp 2 đầu dự án là Vân Phong - Nha Trang và Cam Lâm - Vĩnh Hảo chưa thông xe, trước mắt phương án tổ chức phân luồng từ xa trên tuyến cao tốc như sau: theo hướng Bắc-Nam, các phương tiện nêu trên được lưu thông từ quốc lộ (QL) 1 vào QL 27C, nhập vào cao tốc tại nút giao QL 27C (đầu tuyến tại Km5+783) đến nút giao Cam Ranh tại Km52+892 kết nối với QL 1 thông qua QL 27B.

Dự án cao tốc đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết, các phương tiện được khai thác tuyến đường từ đầu nút giao Vĩnh Hảo kết nối với dự án thành phần đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đi TP. Hồ Chí Minh.

Để bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình khai thác, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận chỉ đạo các đơn vị chức năng và các đơn vị khác có liên quan tại địa phương tăng cường lực lượng triển khai điều phối, hướng dẫn, nhắc nhở người tham gia giao thông thực hiện theo phương án tổ chức giao thông; xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm gây mất an toàn giao thông trên tuyến./.