Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm trong phiên 21/6
Ảnh minh họa.

Kết thúc phiên giao dịch này, chỉ số Dow Jones giảm 102.35 điểm (tương đương 0,30%) xuống 33.951,52 điểm. Chỉ số S&P 500 lùi 0,52% xuống 4.365,69 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite mất 1,21% còn 13.502,20 điểm. Đây là phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp của các chỉ số chính.

Một số cổ phiếu công nghệ lớn đã leo dốc mạnh mẽ bởi vì sự nhiệt tình xung quanh vấn đề trí tuệ nhân tạo quay trở lại. Cổ phiếu Amazon mất 0,8% sau khi Uỷ ban Thương mại Liên bang (FTC) vào ngày thứ Tư đã kiện nhà bán lẻ trực tuyến này. FTC cáo buộc Amazon lừa hàng triệu người mua hàng đăng ký Prime và sau đó cản trở nỗ lực huỷ bỏ của họ. Cổ phiếu Nvidia, vốn đã bứt phá gần 200% trong năm nay, giảm 1,7%. Cổ phiếu Alphabet và Netflix đều giảm hơn 2%.

Ngoài ra, cổ phiếu FedEx mất hơn 2% một ngày sau khi gã khổng lồ ngành vận chuyển công bố doanh thu thấp hơn dự báo trong quý gần nhất. Cổ phiếu Winnebago giảm gần 1.3% sau khi nhà sản xuất motorhome (nhà di động) không đạt ước tính doanh thu quý III.

Ngày 21/6, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết nhiều khả năng sẽ có thêm các đợt tăng lãi suất khi ngân hàng trung ương này cố gắng chống lại lạm phát . Những bình luận trên được đưa ra sau khi Fed vừa tạm dừng thắt chặt trong cuộc họp chính sách tháng 6. Các quan chức đã chỉ ra rằng lãi suất có thể tăng thêm 50 điểm cơ bản (bps) trong năm nay.

“Gần như tất cả các thành viên trong Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đều cho rằng việc tăng thêm lãi suất một chút vào cuối năm nay sẽ là phù hợp”, ông Powell phát biểu trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện.

Chứng khoán đang tạm nghỉ từ sự phấn khích của đợt phục hồi gần đây. Tuần trước, S&P 500 ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 4/2022 và có tuần tăng điểm thứ 5 liên tiếp./.