Đắk Lắk: Bắt giữ vụ vận chuyển pháo lậu lớn nhất từ trước tới nay
Tang vật pháo lậu tại hiện trường. Ảnh: TL

Cụ thể, chiều 19/3, trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cuôr Ðăng, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk, tổ tuần tra dừng kiểm tra ô tô con mang BKS tỉnh Nghệ An đang lưu thông theo hướng Gia Lai đi TP. Hồ Chí Minh, tài xế điều khiển xe là Phan Văn Tân, trên xe chở theo Bùi Văn Thế, cả 2 cùng trú tại tỉnh Nghệ An.

Lực lượng chức năng phát hiện có 27 thùng carton mang nhãn hiệu sữa Vinamilk Ông Thọ, nhưng bên trong là 199 hộp pháo hoa nổ với tổng trọng lượng 318 kg. Đây là số pháo lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện tại Đắk Lắk.

Bước đầu, Phan Văn Tân khai nhận được Bùi Văn Thế thuê chở cùng số hàng này từ Bình Dương lên Gia Lai và quay về Bình Dương với giá 7 triệu đồng tiền công. Tân không biết bên trong những thùng sữa là pháo. Làm việc với cơ quan công an, Bùi Văn Thế không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số pháo trên.

Thế khai, do chơi bài bạc trên mạng và nợ khoảng 1,3 tỷ đồng; thời gian gần đây bị chủ nợ siết nợ nên đã nghĩ cách đi buôn pháo lấy tiền trả nợ. Sau đó, Thế lên mạng xã hội tìm và đặt mua của một người ở Gia Lai mỗi hộp pháo với giá 680.000 đồng đưa đến tỉnh Bình Dương bán lại với giá 900.000 đồng/hộp.

Thế thuê ô tô của Tân chở từ Bình Dương đến thị trấn Ialy, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai nhận số pháo trên và trả gần 40 triệu đồng. Trên đường về đến xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar thì bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ./.

Hiện đối tượng, tang vật và phương tiện đã được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk bàn giao cho Công an huyện Cư M’gar để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.