Đắk Lắk: Thu giữ khối lượng lớn quần áo trốn thuế rao bán trên mạng
Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa không rõ nguồn gốc. Ảnh: CTV

Qua công tác theo dõi, nắm bắt tình hình hoạt động kinh doanh hàng hóa trên các nền tảng thương mại điện tử, Đoàn kiểm tra của Tổ công tác Thương mại điện tử đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (cùng thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk) đã xác định và tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh trên mạng xã hội Facebook (có địa chỉ tại phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Kết quả kiểm tra lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm quần áo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Số hàng hóa này được chủ cơ sở đăng lên mạng xã hội Facebook rao bán và bỏ sỉ với số lượng lớn cho các shop bán quần áo trong và ngoài tỉnh.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Cục Quản quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, đây là loại hình kinh doanh trái quy định nhằm trốn thuế và gây bất ổn thị trường hàng hóa xuất hiện khá phổ biến trên địa bàn thời gian qua./.