quyết toán thuế

Giới thiệu nội dung Clip hướng dẫn cá nhân khai, nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2020. Ảnh chụp màn hình.

https://youtu.be/Jk5N44pMSI8

https://youtu.be/TdN2mNau-Kc

Tại video clip “Hướng dẫn cá nhân khai, nộp hồ sơ quyết toán thuế TNCN năm 2020”, từ việc đăng ký tài khoản thuế điện tử, kê khai nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, đến việc nộp tiền thuế thu nhập cá nhân sau khi quyết toán đã được thể hiện một cách sinh động thông qua các hình ảnh đồ họa, sơ đồ minh họa các bước, nhờ đó người nộp thuế có thể dễ dàng quyết toán thuế mà không phải đến cơ quan thuế.

Với video clip “Giới thiệu những điểm mới về quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020”, đại diện Tổng cục Thuế đã lưu ý những điểm mới về quyết toán thuế thu nhập cá nhân, cũng như giải đáp những vướng mắc của cá nhân thường gặp khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020.

Ngay sau khi video clip được đăng tải trên Thời báo Tài chính Việt Nam điện tử, Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế và cục thuế các tỉnh, thành phố đã nhận được những phải hồi tích cực của bạn đọc, cũng như người nộp thuế.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn, một bạn đọc ở Hà Nội cho biết, vợ anh thuộc đối tượng phải quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020, vợ anh Tuấn rất băn khoăn không biết phải thực hiện các thủ tục quyết toán thuế như thế nào, có thể làm thủ tục quyết toán thuế qua mạng được không, hoặc nếu đến cơ quan thuế làm thủ tục thì có mất nhiều thời gian hay không…

Tuy nhiên, sau khi xem được video clip hướng dẫn trên TBTCO, trên Cổng thông tin điện tử của ngành Thuế, cũng như các trang mạng xã hội, vợ anh Tuấn đã có thể thực hiện quyết toán thuế qua mạng một cách dễ dàng và thuận tiện, vừa không mất nhiều thời gian đi lại, vừa có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

“Tôi đã thực hiện các thao tác đúng như hướng dẫn của clip, và vợ tôi đã thực hiện quyết toán thuế thành công qua mạng. Với hướng dẫn này, mọi cá nhân có thể xem và thực hiện quyết toán thuế qua mạng một cách dễ dàng” - anh Tuấn chia sẻ./.

Nhật Minh