Theo công văn giải trình của DHM, quý 1/2015 lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quý I/2015 của công ty là hơn 415 triệu đồng, trong khi quý I/2014 lợi nhuận là gần 1,3 tỷ đồng, thấp hơn so với cùng kỳ năm trước khoảng 885 triệu đồng, tương đương với hơn 67%.

DHM cho biết, lợi nhuận sau thuế của công ty giảm là do tình hình khó khăn chung của thị trường kinh doanh cả nước ảnh hưởng tới một số mặt hàng trọng tâm của công ty so với cùng kỳ năm trước. Mặt khác, chiến lược của Công ty muốn giữ uy tín, duy trì thương hiệu và khuyến khích với các bạn hàng quan hệ thường xuyên, nên trong quý 1/2015 công ty đã quyết định điều chỉnh giá bán một số mặt hàng trọng yếu với giá cả ưu đãi vì vậy lợi nhuận gộp không cao. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới việc lợi nhuận sau thuế của công ty giảm so với cùng kỳ năm trước.

Được biết, DHM có số vốn điều lệ là 23,4 tỷ đồng. Công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực khai thác quặng kim loại quý hiếm, bán buôn kim loại và quặng kim loại, bán buôn máy tính, thiết bị ngoại vi và phần mếm, thiết bị điện công nông nghiệp và dân dụng; bán buôn đồ uống; buôn bán và gia công chế biến vật liệu chịu lửa...

Hiện tại, cổ phiếu DHM có giá trên thị trường là 3.100 đồng/cổ phiếu./.

Hồng Quyên