Ông Takamichi Harada, Giám đốc điều hành cấp cao JFC phát biểu tại hội nghị. Ảnh: H.P

Đây là thỏa thuận giữa VietinBank và Tổ chức Tài chính Nhật Bản (JFC). Theo đó, JFC sẽ giới thiệu dịch vụ ngân hàng của VietinBank tới các DN vừa và nhỏ của Nhật Bản. Đồng thời, JFC cũng phát hành Thư tín dụng dự phòng (SBLC ) để bảo đảm cho những khoản vay của DN Nhật Bản tại VietinBank.

VietinBank là ngân hàng thứ 6 trên thế giới và là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được JFC lựa chọn để triển khai chương trình hợp tác thông qua việc giới thiệu các DN vừa và nhỏ của Nhật Bản sử dụng các dịch vụ của ngân hàng địa phương.Ông Takamichi Harada, Giám đốc điều hành cấp cao JFC cho biết.

Theo ông Phạm Huy Thông, Phó Tổng Giám đốc VietinBank, ngân hàng này hiện đã thiết lập bộ phận chuyên trách Japan Desk (bộ phận chăm sóc khách hàng Nhật) nhằm xây dựng quan hệ với các đối tác Nhật Bản và hỗ trợ DN vừa và nhỏ của Nhật Bản là khách hàng của JFC tiếp cận nguồn vốn tại VietinBank.

Được biết, trong vòng 20 năm qua, Nhật Bản là đối tác kinh tế chiến lược của Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 29 tỷ USD của khoảng 1.800 dự án tại Việt Nam. Cùng với sự hậu thuẫn và quyết tâm của Chính phủ Nhật Bản, đang có một làn sóng đầu tư mới của DN vừa và nhỏ Nhật Bản đầu tư nước ngoài, đặc biệt là đầu tư vào Việt Nam.

Hồng Chi