Đồng Nai: Sẽ bàn giao mặt bằng tuyến T1 sân bay Long Thành trong tháng 5/2023
Khu tái định cư sân bay Long Thành. Ảnh: CTV

Theo quy hoạch, tuyến đường T1 có chiều dài 3,8km sẽ có điểm đầu từ cổng phía Tây sân bay Long Thành kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, quốc lộ 51 và điểm cuối khớp nối với đường tỉnh 25C. Tuyến T2 có chiều dài 3,5km có điểm đầu giao với tuyến số 1, kéo dài song song với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu và điểm cuối giao với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Để thực hiện dự án xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành, huyện Long Thành phải thực hiện thu hồi diện tích đất hơn 126ha, trong đó có hơn 110ha thuộc quyền sử dụng của hơn 750 hộ gia đình, cá nhân.

Ngày 24/5, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Giám đốc Ban Quản lý dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành Đỗ Tất Bình cho biết, để góp phần đẩy nhanh tiến độ dự án, ACV đã chuyển hơn 488 tỷ đồng vào tài khoản Kho bạc Nhà nước của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành, thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân dự án Tuyến đường kết nối sân bay Long Thành tuyến T1.

Theo quy hoạch, để kết nối giao thông cho dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1, sẽ có 2 tuyến giao thông T1 và T2 được đầu tư xây dựng. Trong đó, tuyến T1 vừa là tuyến kết nối giao thông vừa là tuyến đường công vụ phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1. Theo dự kiến, 2 tuyến đường này sẽ khởi công xây dựng trong tháng 6/2023./.