Du khách Việt có xu hướng tìm kiếm kỳ nghỉ “chỉ để ngủ”
Xã hội ngày càng hối hả, giấc ngủ dần trở thành thứ quý giá và du lịch ngủ được dự đoán là một xu hướng phổ biến.

Tiếp theo là Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan, Hàn Quốc, Ấn Độ lần lượt với 76%, 75%, 70%, 68%. Việt Nam xếp vị trí thứ 6, cùng hạng với Singapore với tỷ lệ là 67%. Đài Loan (Trung Quốc), Australia, Nhật Bản lần lượt ở cuối danh sách với 63%, 55%, 51%.

Giám đốc Quốc gia của Booking.com tại Việt Nam, ông Varun Grover chia sẻ: “Xã hội ngày càng hối hả, giấc ngủ dần trở thành thứ quý giá và du lịch ngủ được dự đoán là một xu hướng phổ biến như trong báo cáo Dự đoán Du lịch năm 2024 của chúng tôi. Với con số gần 67% khách du lịch Việt Nam tham gia khảo sát đang tìm kiếm các kỳ nghỉ chỉ để ngủ ngon trong năm 2024, việc cần có những thay đổi hướng tới chất lượng nghỉ ngơi của du khách là điều dễ dàng nhận thấy”.

Với mục tiêu này, ông Varun Grover gợi ý danh sách những điểm đến thanh bình tại Việt Nam, phù hợp cho nhu cầu thư giãn và cải thiện sức khỏe, giúp du khách làm mới năng lượng.

Đà Lạt, Việt Nam

Thuộc vùng cao nguyên Việt Nam, với nhiệt độ trung bình 23°C, Đà Lạt là điểm đến lý tưởng quanh năm cho những người cần được ngủ ngon. Không khí trong lành và phong cảnh tuyệt đẹp góp phần giúp Đà Lạt trở thành gợi ý hoàn hảo cho chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

Người dân địa phương và du khách đã từng ghé qua Đà Lạt đều tin rằng thành phố này có khả năng đưa chúng ta vào giấc ngủ nhẹ nhàng và ngon giấc.

Đà Nẵng, Việt Nam

Theo số liệu từ Booking.com, Đà Nẵng là điểm được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trong quý đầu năm nay. Thành phố biển này là bản giao hưởng của núi, biển, rừng và sông, vì thế thật dễ hiểu vì sao Đà Nẵng vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch.

Đà Nẵng có thể đáp ứng mọi nhu cầu của du khách với nhiều lựa chọn resort 4-5 sao cùng những trải nghiệm được cá nhân hóa và cơ sở vật chất tiêu chuẩn phục vụ giấc ngủ ngon. Dù bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ thư giãn, một chuyến phiêu lưu, hay chỉ đơn giản muốn làm mới bản thân, Đà Nẵng hứa hẹn sẽ mang đến một kỳ nghỉ thú vị với giá cả phải chăng.

Tam Đảo, Việt Nam

Tạm rời xa những xô bồ thành thị để hòa mình vào bầu không khí yên bình tại Tam Đảo. Thị trấn xinh đẹp thích hợp cho những người tìm kiếm một giấc ngủ ngon từ bầu không khí trong lành của rừng thông và những dòng thác chảy xiết. Mùa Hè đến mang theo gió mát, trong khi mùa Thu và mùa Đông mang vẻ đẹp huyền bí của sương và mây mù, tất cả tạo nên một không gian thơ mộng./.