Covid-19 sáng 24/6:

Đức số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới trong ngày qua

(TBTCO) - Tính đến sáng 24/6, thế giới ghi nhận 547.268.646 ca nhiễm COVID-19 và 6.347.180 ca tử vong do dịch bệnh này. Trong 24 giờ qua, Đức là quốc gia ghi nhận thêm số ca mắc COVID-19 nhiều nhất thế giới trong khi Brazil có số người tử vong nhiều nhất do dịch bệnh này.
aa
Đức số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới trong ngày qua
Ảnh minh họa

Số liệu trên trang web thống kê worldometers.info vào sáng 24/6 cho thấy trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 669.766 ca nhiễm và 1.431 ca tử vong do COVID-19.

Ngoài ra, hiện toàn thế giới có 522.567.622 ca nhiễm COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Trong số 18.353.844 ca bệnh đang điều trị, có 18.317.534 ca ở thể nhẹ (chiếm 99,8%) và 36.310 ca (chiếm 0,2%) còn lại trong tình trạng nghiêm trọng. Dịch bệnh hiện hoành hành tại 230 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Xét theo quy mô khu vực, số liệu mới cập nhật trên worldometers.info cho thấy tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Âu là 201.426.224 ca, trong đó có 1.852.264 ca tử vong và 193.008.542 ca được điều trị khỏi. Đây vẫn là khu vực có tổng số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới. Trong 24 giờ qua, châu Âu ghi nhận thêm 331.352 ca nhiễm mới và 497 ca mới tử vong vì COVID-19.

Trong khi đó, châu Á vẫn cũng ghi nhận tổng số ca nhiễm COVID-19 ở mức cao, với 160.350.579 ca. 24 giờ qua, châu lục này ghi nhận thêm 139.860 ca nhiễm mới và 247 ca mới tử vong do dịch bệnh này.

Đức số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới trong ngày qua
Nhân viên y tế thu thập thông tin về tình trạng sức khỏe của người dân trong chiến dịch kiểm tra sức khỏe và truy vết tiếp xúc tại Yangon, Myanmar

Hiện Bắc Mỹ có 104.530.414 ca nhiễm bệnh, trong đó có 1.484.650 ca tử vong vì COVID-19. Mỹ vẫn là nước bị tác động nặng nề nhất trong khu vực với tổng số 88.521.380 ca nhiễm và 1.040.121 ca tử vong vì COVID-19.

Tính đến sáng 24/6, Nam Mỹ có 59.147.603 ca nhiễm COVID-19, với 1.303.228 ca tử vong. Sau nhiều ngày dẫn đầu bảng thống kê, Brazil tiếp tục là nước bị tác động nặng nề nhất bởi dịch bệnh trong khu vực, với 31.962.782 ca nhiễm COVID-19 được ghi nhận tới thời điểm hiện tại.

Đức số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới trong ngày qua
Nhân viên y tế xét nghiệm nhanh COVID-19 cho người dân tại một bãi đỗ xe ở Brasilia, Brazil.

Tính đến sáng 24/6, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Phi là 12.277.121 trường hợp, trong đó có 255.702 ca tử vong và 11.464.631 ca bình phục. Hiện Nam Phi đang đứng đầu khu vực về tổng số ca nhiễm COVID-19 với 3.990.057 ca.

Hiện châu Đại Dương có 9.535.837 ca nhiễm COVID-19, với 13.657 ca tử vong. Australia hiện đang có số ca nhiễm cao nhất trong khu vực với 7.919.777 ca, tiếp theo sau là New Zealand với 1.294.657 ca./.

Anh Tuấn (t/h)

Đọc thêm

Trái phiếu Indonesia thu hút 1,2 tỷ USD khi lợi suất cao hơn thu hút các quỹ đầu tư

Trái phiếu Indonesia thu hút 1,2 tỷ USD khi lợi suất cao hơn thu hút các quỹ đầu tư

(TBTCO) - Trái phiếu Indonesia đang trên đà ghi nhận dòng vốn chảy vào hàng tháng lớn nhất trong hơn một năm, cho thấy những nỗ lực của chính phủ nhằm nâng cao lợi suất để thu hút nhà đầu tư nước ngoài và hỗ trợ đồng rupiah đang phát huy hiệu quả.
Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

(TBTCO) - Tập đoàn Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá vàng cuối năm thêm 500 USD/ounce do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không còn được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất trong năm 2026.
Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

(TBTCO) - Tại cuộc họp đầu tiên của ông Kevin Warsh trên cương vị Chủ tịch Fed, ngân hàng trung ương Mỹ đã phát tín hiệu việc tăng lãi suất hiện có nhiều khả năng xảy ra hơn là giảm lãi suất trong năm nay.
Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

(TBTCO) - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh sẽ phải đối mặt với sự thay đổi trong lập trường của Fed, từ dự kiến cắt giảm lãi suất sang khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp đầu tiên của ông.
Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

(TBTCO) - Một loạt các ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), cũng như các ngân hàng trung ương Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Úc và Indonesia dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về lãi suất trong tuần từ 15 - 21/6, với trọng tâm là các tín hiệu về việc tăng lãi suất trong tương lai.
Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

(TBTCO) - Elon Musk từng nói ban đầu ông chỉ cho SpaceX chưa đến 10% cơ hội thành công. Công ty tên lửa của ông giờ đây đã có một bước tiến nhảy vọt.
Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

(TBTCO) - Giá vàng đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh khi vàng thế giới giảm hơn 27% từ đỉnh, còn giá vàng trong nước giảm sâu, với mức giảm khoảng 60 triệu đồng/lượng, xuống thấp nhất kể từ cuối tháng 10/2025. Trong bối cảnh các quỹ ETF vàng bị rút ròng khoảng 2 tỷ USD trong tháng 5 và nhiều tổ chức quốc tế hạ dự báo giá vàng, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.
ECB ​​sẽ là ngân hàng đầu tiên tăng lãi suất để ứng phó với tác động từ Trung Đông

ECB ​​sẽ là ngân hàng đầu tiên tăng lãi suất để ứng phó với tác động từ Trung Đông

(TBTCO) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm vào thứ Năm tuần này, trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên thắt chặt chính sách để đối phó với sự tăng vọt giá năng lượng do xung đột ở Trung Đông gây ra. Thị trường đang phát tín hiệu đến mùa xuân năm sau, lãi suất của ECB sẽ cao hơn gần 3,25 điểm phần trăm so với hiện tại.
Xem thêm