fastival

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: H.Q

Phát biểu tại lễ họp báo Festival biển Nha Trang 2015 diễn ra vào ngày 8/5/2015 tại Hà Nội, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Festival biển 2015 cho biết Festival năm nay sẽ diễn ra từ ngày 11/7 đến ngày 14/7/2015 tại Thành phố Nhà Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Hải khẳng định: Khánh Hoà có những thế mạnh, tiềm năng để phát triển kinh tế biển mà không địa phương nào có được. Chính vì vậy, UBND tỉnh Khánh Hoà định hướng tập trung đầu tư, tạo ra các sản phẩm cho du lịch cao cấp, trong đó chú trọng quan tâm về cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho những đoàn khách cấp cao, khách du lịch nước ngoài thay vì tập trung vào số lượng như nhiều địa phương khác.

Ông Hải cho biết thêm, năm 2014 Khánh Hòa đã đón gần 4 triệu lượt khách, với khoảng 9.000 khách quốc tế (chiếm 25%). Trong 4 năm vừa qua, từ năm 2011 du lịch Khánh Hòa đã phát triển mạnh, số phòng khách sạn tăng nhanh với khoảng 4.000 phòng tiêu chuẩn 4, 5 sao, do vậy đã thu hút được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm. Khánh Hoà dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 lượt khách tham dự Festival biển Nha Trang 2015 tới đây.

"Thông qua Festival, Khánh Hoà kỳ vọng sẽ thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư, du khách đến với Khánh Hoà để hiểu rõ hơn về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Qua đó, tiến tới hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại Khánh Hoà”, ông Hải nói.

Ông Hải cũng cho biết, dự trù kinh phí cho Festival biển Nha Trang khoảng 12 tỷ đồng, trong đó phần ngân sách địa phương sẽ chiếm khoảng 30-35% còn lại là xã hội hóa.

Với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, Festival biển Nha Trang 2015 được kỳ vọng sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm thú vị. Đây cũng là cơ hội tốt để tỉnh Khánh Hòa quảng bá cơ hội, tiềm năng hợp tác phát triển văn hoá du lịch./.


Hồng Quyên