Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Reuters, sản lượng dầu của Mỹ giảm từ 2 đến 4 triệu thùng mỗi ngày. Thời tiết giá lạnh kỷ lục có thể khiến hoạt động sản xuất bị “đóng băng” lâu hơn dự kiến.

Tình trạng kể trên khiến giá dầu ngày 22/2 tăng mạnh. Cụ thể, dầu thô Brent giao dịch ở mức 65,24 USD/thùng, tăng 3,7%, trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI chốt ở mức 61,49 USD/thùng, tăng 3,8%.

Các nhà sản xuất dầu đá phiến trong khu vực có thể cần ít nhất 2 tuần để khôi phục hoàn toàn sản lượng bình thường do nguồn điện bị gián đoạn. Điều này sẽ gây nhiều áp lực đối với giá dầu trong thời gian tới.

Ngoài ra, thời tiết lạnh bất thường cũng buộc các công ty khai thác dầu của Mỹ phải cắt giảm số lượng giàn khoan hoạt động lần đầu tiên kể từ tháng 11/2020, báo hiệu nguồn cung sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Nhóm các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia đối tác, còn gọi là OPEC+, sẽ nhóm họp vào ngày 4-3 sắp tới và dự kiến nới lỏng nguồn cung sau tháng 4. Dù vậy, sản lượng dầu được cho là sẽ tăng “khiêm tốn” do những diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

Theo hanoimoi.com.vn