Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó, giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% lên 1.818,50 USD/ounce vào lúc 14 giờ 3 phút (giờ Việt Nam). Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng tăng 1% lên 1.818,20 USD/ounce.

Chủ tịch Fed Powell cho biết thị trường việc làm Mỹ vẫn còn nhiều vấn đề cần khắc phục, trước khi Fed xác định thời điểm thu hẹp các biện pháp hỗ trợ và xem xét tăng lãi suất.

Những lời nhận xét của ông Powell đã khiến chỉ số đồng USD - được coi là thước đo "sức khỏe" của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác - giảm xuống mức thấp của hơn 2 tuần.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm sau khi Fed không đưa ra chi tiết khi nào về thời điểm có khả năng cắt giảm chương trình mua trái phiếu.

Nhà phân tích Kyle Rhoda tại công ty môi giới đầu tư IG Market (Vương quốc Anh) cho hay Fed đã hạ bớt những rủi ro về khả năng nâng lãi suất và giảm dần các chính sách hỗ trợ. Diễn biến trên giúp tăng triển vọng giá vàng sẽ lên cao hơn trong ngắn hạn.

Chuyên gia này đánh giá mức kháng cự tiếp theo của kim loại quý này sẽ nằm trong khoảng 1.830-1.840 USD/ounce.

Giới đầu tư hiện đang chuyển sự chú ý sang số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ, dự kiến công bố vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 29/7 (theo giờ Việt Nam).

Bên cạnh đó, báo cáo hàng quý của Hội đồng Vàng thế giới cho biết nhu cầu vàng trong quý II/2021 trên toàn cầu đã đạt mức cao nhất trong vòng một năm qua, giữa lúc các ngân hàng trung ương và giới đầu tư tăng cường mua vào loại kim loại quý này.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 1,6% lên 25,33 USD/ounce còn giá bạch kim tiến 1% lên 1.075,29 USD/ounce.

Tại Việt Nam, vào lúc 15 giờ 20 ngày 29/7, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,65 - 57,37 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

Theo vietnamplus.vn