Giá vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực bởi sức mạnh của đồng USD. Rạng sáng hôm nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng mạnh 0,63% lên vượt mốc 105 điểm.

Trong báo cáo triển vọng đối với vàng cho tháng 3, Bloomberg Intelligence cho rằng yếu tố tốt nhất giúp vàng đạt 2.000 USD/ounce trong năm nay là khi nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái. Đây là kịch bản có nhiều khả năng xảy ra do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn rất quyết liệt.

Giá vàng hôm nay (25/2): Giá vàng thế giới tiếp tục trượt dốc
Giá vàng hôm nay (25/2): Giá vàng thế giới tiếp tục trượt dốc. Ảnh: T.L

Mặc dù những dữ liệu công bố gần đây cho thấy sức mạnh đáng ngạc nhiên của nền kinh tế, nhưng chúng không đủ thuyết phục các nhà phân tích ngay lập tức, loại trừ khả năng suy thoái kinh tế.

Các thị trường lo sợ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và Fed quay trở lại mức tăng 50 điểm cơ bản khi thị trường việc làm ổn định, lạm phát dai dẳng, doanh số bán lẻ và dữ liệu chỉ số quản lý thu mua (PMI) mạnh mẽ trong tháng 1.

Rạng sáng nay, giá vàng trong nước gần như đứng yên. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP. Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP. Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra thấp hơn 50.000 đồng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng./.