Giá vàng hôm nay (27/5): Tiếp tục nhận dự báo kém tích cực từ giới chuyên gia
Ảnh minh họa

Thị trường thế giới

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.334,11 USD/ounce.

Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 70,799 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Thị trường trong nước

Giá tiếp tục được duy trì ổn định trên 89 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh niêm yết ở mức 87,5 triệu đồng/lượng mua vào và 89,5 triệu đồng/lượng bán ra.

DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết giá vàng miếng ở mức 87,5 triệu đồng/lượng mua vào và 89,3 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Vietinbank neo ở mức 87,5 triệu đồng/lượng mua vào và 89,5 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng PNJ đang mua vào mức 87,5 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 89,4 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng thương hiệu Bảo Tín Minh Châu đang lần lượt là 87,7 triệu đồng/lượng và 89,3 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC đang thu mua vàng miếng với giá 87,6 triệu đồng/lượng và bán ra 89,3 triệu đồng/lượng.

Với mốc giá hiện tại, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 16,701 triệu đồng/lượng.

Dự báo

Cuộc khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy hơn 3/4 chuyên gia trong ngành tin rằng giá vàng đã ổn định hoặc sẽ giảm trong tuần tới. Trong khi đó một nửa số nhà giao dịch bán lẻ được hỏi vẫn tin rằng kim loại quý có thể tăng cao hơn trong những ngày tới.

Chuyên gia phân tích cấp cao Ricardo Evangelista của ActivTrades cho biết, thông tin trong biên bản cuộc họp của Fed đã khiến các nhà giao dịch đẩy lùi thời điểm cắt giảm lãi suất dự kiến từ tháng 9 sang tháng 11. Sự thay đổi này đã giúp đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng USD lên cao và gây áp lực lên kim loại quý.

Chiến lược gia thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management là người giữ quan điểm trung lập về vàng trong tuần này. Ông cho rằng, thị trường vàng trong tuần này sẽ trầm lắng khi thiếu vắng các sự kiện quan trọng.

Các báo cáo công bố trong tuần này bao gồm: Báo cáo niềm tin người tiêu dùng, báo cáo sơ bộ GDP trong quý I của Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần, doanh số bán nhà đang chờ xử lý, báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân cùng với báo cáo thu nhập cá nhân tại Mỹ./.