Giá vàng hôm nay:  Vàng thế giới tăng nhẹ sau chuỗi ngày rơi thẳng đứng
Diễn biến giá vàng thế giới trong 24 giờ qua.

Thị trường thế giới

Ghi nhận lúc 5 giờ hôm nay (giờ Việt Nam), theo Kitco, giá vàng thế giới giao ngay ở mức 2.334,11 USD/ounce, đắt hơn 5,9 USD/ounce so với hôm qua.

Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 70,799 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Các kim loại quý khác ổn định vào phiên hôm nay và được thiết lập mức lỗ hàng tuần. Giá bạch kim tương lai tăng 0,4% lên 1.029,90 USD/ounce, trong khi giá bạc tương lai tăng 0,4% lên 30,582 USD/ounce.

Thị trường trong nước

Tại thời điểm 6h, trên các sàn giao dịch của một số công ty, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ, chênh lệch giữa giá mua và bán giữ ở mốc 2 triệu đồng/lượng. Cụ thể:

Vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mốc 87,5 - 89,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 300 đồng/lượng cả hai chiều mua và bán so với đầu giờ sáng qua.

Tương tự, vàng 999,9 của Tập đoàn DOJI cũng niêm yết ở mốc 87,5 - 89,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cũng giảm 300 nghìn đồng/lượng cả chiều mua và bán so với đầu giờ sáng qua.

Vàng SJC của PNJ tại Hà Nội có giá niêm yết tại mốc 87,5 - 89,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 300 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Vietinbank Gold cũng giảm 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 320 nghìn đồng/lượng ở chiều bán. Hiện doanh nghiệp niêm yết vàng SJC tại mốc 87,5 - 89,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết vàng SJC ở mốc 87,65 - 89,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 200 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Với mức giá hiện tại, giá vàng miếng của SJC đang cao hơn giá vàng thế giới khoảng 16,701 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 16,701 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay:  Vàng thế giới giảm nhẹ, chênh lệch với trong nước được rút ngắn
Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS - Cập nhật lúc 06:14 (25/05/2024).

Dự báo

Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho rằng, mặc dù sự phục hồi của đồng bạc xanh và triển vọng lãi suất suy yếu đã kích hoạt một đợt bán tháo trên thị trường vàng, nhưng sự điều chỉnh sẽ tương đối nông.

Theo ông, vàng đang điều chỉnh theo quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn, trong khi tại cuộc họp lần này, Fed đã nhắc đến khả năng tăng lãi suất nếu lạm phát "dai dẳng".

Chiến lược gia hàng hóa Nitesh Shah của WisdomTree cũng cho rằng đà giảm của vàng sẽ được hạn chế khi thị trường chứng kiến sức mua mạnh từ các ngân hàng trung ương trên thế giới cũng như các nhà đầu tư Trung Quốc khi giá giảm. Shah nói thêm, bất cứ tín hiệu nào cho thấy Fed sẵn sàng cắt giảm lãi suất sẽ là chất xúc tác chính tiếp theo giúp vàng tăng giá.