Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,4 - 56,97 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,4 - 56,97 triệu đồng/lượng

Mở cửa sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,4 - 56,97 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 350.000 đồng/lượng ở cả chiều mua bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 300.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 56,45 - 56,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng thế giới giảm hơn 2% trong phiên giao dịch đêm 6/1 do đồng USD phục hồi khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng, cùng với giới đầu tư đặt cược đảng Dân chủ giành chiến thắng trong cuộc đua giành ghế Thượng viện tại bang Georgia.

Tai Wong, nhà giao dịch kim loại quý tại BMO, cho hay lợi suất trái phiếu tăng cao đã đẩy đồng USD đi lên và gây ra tình trạng bán tháo vàng. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng hơn 1% lần đầu tiên kể từ tháng 3/2020, qua đó làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Theo ông Tai Wong, mốc 1.900 USD/ounce là mốc quan trọng cần phải được duy trì trong ngắn hạn.

Chỉ số đồng USD đã phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp của 2 năm rưỡi, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những nhà giao dịch nắm giữ đồng tiền khác.

Tuy vậy, ông Wong của BMO cho rằng đây là cơ hội để mua vào. Việc đảng Dân chủ đang tạm dẫn trước trong cuộc đua giành ghế Thượng viện Mỹ có thể làm thay đổi quyền kiểm soát của Thượng viện, cũng như việc quyết định số phận chương trình nghị sự của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Do các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có nhiều kích thích tài chính hơn khi đảng Dân chủ dẫn đầu nên sức hấp dẫn của vàng vẫn được củng cố như là tài sản an toàn trong giai đoạn lạm phát.

Theo TTXVN