tuyên dương DN nộp thuế tốt

Các DN được tuyên dương vì đã thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2014. Ảnh: NM.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Song Hào - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Đống Đa đánh giá cao vai trò của cộng đồng DN trong việc phát triển kinh tế - xã hội của quận nói riêng và thành phố nói chung. Đồng thời chúc mừng những DN và hộ kinh doanh đã được tuyên dương trong dịp này.

Cũng theo ông Hào, hội nghị có ý nghĩa hết sức thiết thực, vừa là cơ hội để các DN đóng trên địa bàn bày tỏ những ý kiến, những vướng mắc liên quan đến chính sách thuế, nhưng đồng thời cũng là dịp để cơ quan quản lý đến gần hơn với DN, hiểu được DN đang cần gì và cần phải hỗ trợ như thế nào.

Ông Lê Quang Hùng - Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Đống Đa cho biết, thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, chi cục thuế đã công khai tất cả các thủ tục hành chính, mẫu tờ khai thuế, văn bản của các cơ quan nhà nước tại bộ phận “một cửa”.

“Chi cục thuế đã tiến hành rà soát, triển khai đồng bộ các giải pháp để cải cách thủ tục hành chính, mở rộng khai thuế qua mạng cho trên 11.500 DN, thực hiện nộp thuế điện tử với trên 1.500 DN. Hiện đã có 156 lượt người nộp thuế giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền đạt hơn 63,7 tỷ đồng; triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kê khai, kế toán thuế…” - ông Hùng nói.

Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến của các DN bày tỏ sự hài lòng về cải cách thủ tục hành chính thuế thời gian qua, đồng thời kiến nghị cần tiếp tục cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ hơn nữa để góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho DN đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo quận Đống Đa cũng đã trao giấy khen cho 95 DN và 11 hộ kinh doanh đã có thành tích thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2014./.

Nhật Minh