học sinh

Học sinh đến trường phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Khánh Linh

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh, sinh viên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi xem xét tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội Hà Nội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND TP.Hà Nội đã đồng ý về việc cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3. Đồng thời, đồng ý cho sinh viên, học viên các cơ sở có hoạt động giáo dục nghề nghiệp trở lại trường học từ ngày 8/3.

UBND TP.Hà Nội giao ba sở trên phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các trường, các đơn vị và tổ chức liên quan triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương và TP.Hà Nội để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, các cơ sở trường học trên địa bàn Hà Nội trong cuối tuần này đã tổ chức sát khuẩn, chuẩn bị sẵn vật tư phòng dịch. Nhà trường đã lên kịch bản rõ về việc đón, quản lý học sinh từ lúc đến trường và ra về.

Khánh Linh