Thông tin trên được bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc Bộ phận cho thuê văn phòng thị trường Hà Nội, Công ty CB Richard Ellis (CBRE) Việt Nam cho biết tại Họp báo tổng quan thị trường văn phòng tại thành phố Hà Nội quý III/2016, do CBRE Việt Nam tổ chức chiều ngày 3/10.

Nhìn lại về diễn biến thị trường văn phòng quý III/2016 tại Hà Nội, bà Trang cho biết, thị trường văn phòng khá sôi động ở tất cả các khu vực. Trong đó, khu vực giữa trung tâm thành phố (quận Ba Đình, quận Đống Đa) sôi động nhất ở cả phân khúc hạng A và hạng B, điển hình như các giao dịch tại 3 tòa nhà TNR Tower, Daewoo và Lotte Center Hanoi.

Về giá bán, theo khảo sát của CBRE, quý III/2016 chứng kiến sự giảm giá nhẹ trong cả hai phân khúc hạng A và hạng B, đặc biệt ở khối văn phòng ngoài khu vực trung tâm. Trong đó, hạng A giảm nhẹ ở mức 0,8% và hạng B giảm khoảng 1,7%.

Trong quý III/2016, tỷ lệ trống của thị trường văn phòng cải thiện đáng kể nhờ vào chính sách thu hút khách của các chủ đầu tư. Theo đó, các tòa nhà hạng A có tỷ lệ trống giảm 2,67%, trong khi đó các tòa nhà hạng B có tỷ lệ trống giảm 1,79%.

Dự báo về diễn biến thị trường văn phòng quý 4/2016 tại Hà Nội, bà Trang cho biết, nguồn cung mới tới cuối năm 2016 sẽ gia tăng đáng kể, tập trung nhiều ở khu vực giữa thành phố (quận Đống Đa và Ba Đình) và khu vực phía Tây, tuy nhiên, sẽ không có nguồn cung mới ở hạng A, chỉ có nguồn cung mới hạng B.

Bên cạnh đó, nhằm đối phó với sức ép từ nguồn cung tương lai, các tòa nhà văn phòng đang nỗ lực lấp đầy trước khi các dự án mới kịp đi vào hoạt động. “Đây là thời điểm rất thích hợp để các chủ đầu tư đưa ra các mức giá và tiện ích hấp dẫn nhằm thu hút khách thuê", bà Trang cho biết./.

Thiện Trần