hop tac duc

Tập đoàn Aone Deutschland AG (Đức) và Công ty CP nước AquaOne (Việt Nam) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc tối ưu hóa và vận hành các nhà máy nước cho AquaOne, với giá trị 100 triệu USD. Ảnh: T.L

Tham gia buổi tiếp về phía Đức còn có phái đoàn kinh tế và các nghị sĩ CHLB Đức tới tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư thương mại vào Hà Nội. Cùng với đó là các lãnh đạo tập đoàn, ngân hàng lớn của Đức như: tập đoàn Schaeffler AG, Công ty Bauer Spezialtiefbau GmbH - Bernd Flaskamp…

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng về sự phát triển của Việt Nam. Chúng tôi, nước Đức, muốn cùng hợp tác để hỗ trợ Việt Nam đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước được bền vững hơn. Tôi cũng ấn tượng về những gì mà các doanh nghiệp Đức đã và đang làm được ở Việt Nam”.

Cũng tại Đại sứ quán Đức, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Tập đoàn Aone Deutschland AG (Đức) và Công ty CP nước AquaOne (Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về việc tối ưu hóa và vận hành các nhà máy nước cho AquaOne, với giá trị 100 triệu USD.

Trước đó, trong buổi tiếp đoàn Đức tại UBND TP. Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Dự án liên danh giữa AquaOne và Aone Deutschland AG là biểu tượng của tình hữu nghị và sự hợp tác giữa Việt Nam và Đức”.

Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển vượt bậc của Thủ đô Hà Nội những năm qua, ngài Mark Hauptmann, Nghị sỹ Quốc hội CHLB Đức cho biết: Đoàn tháp tùng Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức sang Việt Nam lần này nhằm bày tỏ sự đoàn kết, gắn bó sâu sắc với nhân dân và đất nước Việt Nam, qua đó, mong muốn mở rộng, hoàn thiện và tiếp tục phát triển mối quan hệ kinh tế với Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng thông qua việc xây dựng quan hệ đối tác kinh tế chiến lược, trong xây dựng cơ sở hạ tầng, đường sắt, số hóa, cấp thoát nước.

Cảm ơn những chia sẻ và thiện chí của Đoàn, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định TP. Hà Nội luôn coi trọng việc xây dựng quan hệ thương mại toàn diện với Đức, một trong những đối tác hàng đầu từ châu Âu, đặc biệt là các hợp tác về thương mại, chuyển giao công nghệ.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng bày tỏ kỳ vọng phái đoàn doanh nghiệp và nghị sỹ sẽ ủng hộ và kết nối hỗ trợ những dự án hợp tác giữa 2 bên trong thời gian tới./.

PV