quyết toán thuế

Những năm trước, doanh nghiệp thường tập trung rất đông trong những ngày quyết toán và được Cục Thuế Hà Nội bố trí giải quyết chu đáo. Ảnh: PV

Hoạt động này nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người nộp thuế trong chấp hành chính sách pháp luật thuế. Bên cạnh đó, cục thuế còn tổng hợp những nội dung cần lưu ý khi quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN)… và in thành tờ rơi tuyên truyền tới NNT.

Việc Cục Thuế TP. Hà Nội tổ chức “Tháng hỗ trợ NNT” trong thời điểm này là rất thiết thực bởi đây là thời điểm người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế TNCN và quyết toán thuế TNDN năm 2015.

Thường ngày việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế cho NNT do bộ phận Tuyên truyền Hỗ trợ NNT thực hiện và được bố trí tại bộ phận “một cửa” của cơ quan thuế các cấp. Với “Tháng hỗ trợ NNT” việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận: Ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ về chính sách thuế, về kê khai thuế và hỗ trợ thực hiện các ứng dụng thuế với máy tính và trang thiết bị, đường truyền đảm bảo công tác hỗ trợ nhanh và hiệu quả.

Riêng tại bộ phận “một cửa” của Văn phòng cục (Nhà 1, G23-24 Thành Công, đường Nguyên Hồng, Ba Đình, Hà Nội) đã bố trí thêm 1 bàn hỗ trợ về chính sách thuế, 1 bàn hỗ trợ về kê khai thuế và 1 bàn hỗ trợ về ứng dụng thuế.

Ngoài ra, để NNT được hỗ trợ nhanh, đúng và trúng, Cục Thuế TP. Hà Nội còn bố trí 1 bàn phát phiếu để phân loại vướng mắc đề nghị hỗ trợ.

Sẵn sàng cho “Tháng hỗ trợ NNT”, đến ngày 26/2/2015 công tác chuẩn bị tại Văn phòng cục và 30 chi cục thuế sẽ hoàn tất, đảm bảo từ thứ hai - ngày 29/2/2015 (ngày đầu tiên) được bắt đầu suôn sẻ, mang lại hiệu quả thiết thực...

Cục Thuế mong muốn NNT chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế và khuyến cáo các doanh nghiệp, cá nhân thực hiện công tác quyết toán thuế sớm để không phải xếp hàng, chờ đợi trong những ngày cao điểm. Nếu có vướng mắc, sai sót sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn điều chỉnh kịp thời, không vi phạm hành chính về thuế.

Thanh Bình