Cục Thuế Hải Phòng

Hoạt động nghiệp vụ tại bộ phận "Một cửa" ở Cục Thuế thành phố Hải Phòng. Ảnh: H.T

Ông Hà Văn Trường - Cục trưởng Cục Thuế Hải Phòng cho biết, ngay từ những ngày đầu tháng 1/2021, Cục Thuế Hải Phòng đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách và nhiệm vụ công tác thuế, phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ công tác thuế năm 2021.

Tính đến hết tháng 1/2021, số thu nộp vào ngân sách nhà nước (NSNN) là 3.373 tỷ đồng (vượt số ước ban đầu 708 tỷ đồng và vượt số ước lại là 290 tỷ đồng), đạt 12,8% dự toán pháp lệnh, 9,6% dự toán HĐND, tăng 18% so cùng kỳ (toàn quốc đạt 14% dự toán, tăng 1% so cùng kỳ).

Đáng chú ý là cả 13 chi cục thuế trực thuộc đều hoàn thành và vượt số ước thu. Nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra được triển khai kịp thời và tăng so với cùng kỳ. Công tác xử lý nợ và thu hồi nợ thuế đạt kết quả tốt, công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế được đẩy mạnh...

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại Hải Dương và Quảng Ninh hiện nay, Cục Thuế Hải Phòng đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh cũng như các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Cục Thuế Hải Phòng đã ban hành 5 văn bản chỉ đạo toàn thể công chức, người lao động toàn ngành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch trung ương và thành phố; thông báo kịp thời các trường hợp nghi nhiễm bệnh để công chức theo dõi và phòng chống dịch; yêu cầu cán bộ công chức đi, đến từ các vùng có dịch phải báo cáo và tự cách ly tại nhà./.

An Nhi