hải phòng

Cán bộ Hải quan Hải Phòng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: HQHP

Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Cục Hải quan Hải Phòng quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức (CBCC), người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động thuộc đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, giữ khoảng cách khi giao tiếp; hạn chế đến các khu vực tập trung đông người, địa điểm công cộng.

CBCC chủ động cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử để kịp thời phát hiện, truy vết nhanh các trường hợp có khả năng bị lây nhiễm, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Các đơn vị thực hiện ngay việc đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc đối với CBCC, khách đến làm việc tại cơ quan, đơn vị. CBCC không đi/đến các địa phương, khu vực công bố đang có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (nếu không cần thiết); phải báo cáo trưởng đơn vị trước khi đi và thực hiện nghiêm việc theo dõi sức khỏe, khai báo y tế theo quy định

Cục Hải quan Hải Phòng yêu cầu CBCC tuyệt đối không tổ chức liên hoan, giao lưu, tụ tập đông người. Chủ động áp dụng các biện pháp y tế cần thiết; chủ động thực hiện các giải pháp nhằm giảm thời gian cũng như số lượng CBCC tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp đến làm thủ tục, tăng cường áp dụng công nghệ thông tin để xử lý công việc nhằm phòng chống tối đa nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCC và doanh nghiệp đến làm thủ tục.

Cục Hải quan Hải Phòng lưu ý, CBCC đã đi, đến từ Hải Dương, Quảng Ninh trong thời gian từ ngày 14/1/2021 đến nay thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, kiểm soát lịch sử đi lại; kịp thời báo cáo lãnh đạo đơn vị và thông báo cho cơ sở y tế gần nhất nếu có các yếu tổ dịch tễ liên quan đến các ổ dịch Covid-19.

Ngọc Linh