thue

Từ đầu nay đến nay Chi cục Hải quan Hưng Yên đã truy thu được gần 4 tỷ đồng. Ảnh: T.U

Chi cục Hải quan Hưng Yên cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thực hiện nhiều giải pháp ngăn chặn chống thất thu thuế, nhờ đó đã truy thu được gần 4 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, đơn vị đã đẩy mạnh công tác thu thập thông tin của các DN gia công, sản xuất xuất khẩu bang việc phân công cụ thể cho mỗi công chức theo dõi DN, hàng tháng thu thập, phân tích thông tin, đánh giá tình hình hoạt động của DN và có báo cáo kịp thời, tránh tình trạng nhập nguyên liệu về bán rồi giải thể công ty hoặc bỏ khỏi địa chỉ đăng kí kinh doanh.

Tính từ đầu năm đến nay, Hải quan Hưng Yên đã lập biên bản và xử lý vi phạm 51 vụ, phạt tiền lên đến gần 1,2 tỷ đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu như vi phạm về thời hạn nộp báo cáo quyết toán nhập xuất tồn, chậm làm thủ tục hải quan, khai sai mã số, thuế suất, khai sai đối tượng miễn thuế...

Cũng trong hơn 6 tháng qua, có 9 DN nợ thuế bỏ trốn, mất tích khỏi địa chỉ đăng kí hoạt động kinh doanh, đơn vị đã đề xuất chuyển hồ sơ của 4 DN sang Công an tỉnh Hưng Yên để xem xét xử lý theo quy định./.

Tố Uyên