Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy nhà trọ trên phố Trung Kính
Vụ cháy nhà trọ 3 tầng đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Ảnh: T.L

Vụ cháy nhà trọ 3 tầng rạng sáng ngày 24/5/2024 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đoàn công tác bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát đau thương của các gia đình và mong muốn thân nhân của các nạn nhân sớm ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Được biết, ngay khi nhận được thông tin về vụ cháy, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã gửi công văn đến các doanh nghiệp bảo hiểm hội viên để đẩy nhanh các công việc có liên quan, nhằm kịp thời rà soát, giải quyết quyền lợi bảo hiểm về người và tài sản đối với các nạn nhân có tham gia bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm, giúp khách hàng và gia đình mau chóng vượt qua khó khăn.

Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm, bao gồm doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đang tích cực khẩn trương rà soát danh sách nạn nhân để hỗ trợ kịp thời.

Theo thông tin nhận được, Bảo hiểm Manulife Việt Nam vừa quyết định chi trả cho 2 khách hàng, mỗi khách hàng 1 tỷ đồng. Được biết, có 3 khách hàng được Manulife xác định là nạn nhân trong vụ cháy. Trong đó, 1 khách hàng đã đáo hạn hợp đồng, 2 khách hàng còn lại có tổng quyền lợi bồi thường ước tính 2 tỷ đồng và Manulife đang tiến hành thủ tục chi trả ngay sau khi gia đình hoàn tất thủ tục an táng.

Đại diện Bảo hiểm Sunlife cho biết, công ty cũng đã rà soát danh sách khách hàng và đang hoàn tất thủ tục bồi thường cho 1 nạn nhân trong vụ cháy, với số tiền là 500 triệu đồng.

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, công ty đã tới trực tiếp nhà khách hàng tại thôn Nà Vằn, xã Đồng Thắng, huyện chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn động viên, thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất người thân và trao số tiền bồi thường cho gia đình khách hàng theo đúng điều khoản, điều kiện của hợp đồng. Ngoài số tiền bồi thường, Bảo hiểm PVI đã trích từ quỹ phúc lợi 10.000.000 đồng trao cho gia đình để hỗ trợ thủ tục mai táng.../.