VITM2014

Lễ cắt băng khai mạc hội chợ VITM-Hanoi 2014. Ảnh: C.V

Hội chợ năm nay có chủ đề “Kích cầu Du lịch – Điểm đến mới, Cơ hội mới & Du lịch có trách nhiệm vì sự tăng trưởng bền vững” đã thu hút sự tham gia của 508 gian hàng. Trong đó, có 154 gian hàng của các DN nước ngoài đến từ 22 nước và vùng lãnh thổ, 256 DN lữ hành, 146 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, 186 dịch vụ du lịch, 67 cơ quan quản lý và xúc tiến du lịch, 10 hãng hàng không và nhiều đơn vị dịch vụ, đào tạo du lịch... VITM Hanoi 2014 được đánh giá là hội chợ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Ngành du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, một ngành công nghiệp không khói có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế Việt Nam. Tăng trưởng mạnh mẽ du lịch sẽ góp phần làm cho các dân tộc gần nhau hơn, chia sẻ những nét đẹp về văn hóa, cùng nhau hỗ trợ, cùng nhau phát triển. Vì vậy, mỗi cơ quan quản lý và mỗi người dân đều phải có trách nhiệm tham gia phát triển du lịch”.

Phó Thủ tướng cũng kêu gọi, các cấp, các Bộ, ngành, cơ quan, DN,… cùng nhau chung tay phát triển du lịch, lấy chất lượng làm mục đích và cần tăng cường hơn nữa sự thân thiện, an toàn để Việt nam trở thành một điểm đến hấp dẫn. “Hãy tham gia làm du lịch bằng cả trách nhiệm và tấm lòng”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Được biết, Hội chợ VITM-Hanoi 2014 kéo dài trong 4 ngày từ ngày 3-6/4/2014. Các DN tham gia triển lãm sẽ có cơ hội quảng bá thương hiệu và bán các sản phẩm/gói sản phẩm du lịch trực tiếp tới hàng chục nghìn khách tham quan./.

Chúc Vũ