Từ ngày 26/9 đến hết ngày 8/10, hơn 56.500 tấn gạo dự trữ quốc gia đã được hai Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) Khu vực TP. Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ bàn giao toàn bộ cho các quận huyện của TP. Hồ Chí Minh, kịp thời hỗ trợ cho khoảng 3,7 triệu người gặp khó khăn trên địa bàn. Trong đó, Cục DTNN Khu vực TP.Hồ Chí Minh đảm nhiệm phối hợp bàn giao 31.555 tấn, Cục DTNN Khu vực Đông Nam Bộ 25.000 tấn.

Thông tin phản hồi từ các địa phương nơi tiếp nhận, trong quá trình triển khai, các đơn vị đã phối hợp tốt với các doanh nghiệp, nhà thầu thực hiện xuất cấp, vận chuyển, bàn giao đúng kế hoạch, tuyệt đối tránh rủi ro, thất thoát.

Đặc biệt các khâu kiểm tra, giám sát chất lượng được thực hiện nghiêm ngặt, có sự đối chứng giữa 3 bên (Cục DTNN, nhà thầu xe vận chuyển và chính quyền địa phương) đáp ứng đủ tiêu chuẩn chất lượng gạo trước khi cấp phát cho người dân.

Cùng thời điểm, Cục DTNN Khu vực TP.Hồ Chí Minh và Đông Nam Bộ đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị, địa phương xuất cấp, bàn giao nguồn hàng vật tư thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn gồm: hàng chục xuồng, bè cứu sinh, máy bơm, nhà bạt, hàng ngàn phao tròn cứu sinh, áo phao… giúp các địa phương kịp thời ứng phó thiên tai trong mùa bão lũ. Theo kế hoạch toàn bộ việc xuất cấp, giao nhận hoàn thành trước ngày 15/10/2021./.