Với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa, kết nối các quan hệ, giao dịch thương mại, đầu tư và chuyển giao công nghệ giữa các DN trong và ngoài nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và đẩy mạnh quảng bá các thương hiệu hàng hóa, dịch vụ có thế mạnh, tiềm năng của Việt Nam, hội chợ sẽ diễn ra một loạt sự kiện như Giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (ngày 16/4); Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam (ngày 17/4); Trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giao dịch, hợp tác kinh doanh giữa các DN tại gian hàng.

alt
Ảnh: vietnamexpo

Ban tổ chức cho biết sẽ có 750 gian hàng với sự góp mặt của các DN đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Ấn Độ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cuba, Campuchia, CH Séc, Đài Loan, Indonesia, Hồng Kông, Hàn Quốc, Mỹ, Malaysia, Mông Cổ, Nepal, Nam Phi, Lào, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Pakistan, Singapore, Ý và Việt Nam.

Trong đó, 320 DN Việt Nam và các DNNN tham gia tại 382 gian hàng; 280 DN nước ngoài với 368 gian hàng. Các DN Việt Nam tới từ 20 tỉnh và thành phố, trong đó có các khu gian hàng của Sở Công thương và Trung tâm XTTM các tỉnh: Lào Cai, Lâm Đồng, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa.

Các mặt hàng trưng bày chủ yếu tại hội chợ được chia làm bốn khu vực chính, bao gồm: khu gian hàng quốc gia; khu máy móc – thiết bị điện, điện tử; khu thực phẩm – đồ uống – hàng tiêu dùng; khu gian hàng xúc tiến thương mại của các tỉnh Lào Cai, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, Lâm Đồng...

Vietnam Expo 2014 dự kiến thu hút khoảng 15.000 lượt khách tới làm việc và tham quan, trong đó, số khách tham quan là DN trong nước dự kiến chiếm khoảng 70%./.

Tố Uyên