Theo nghiên cứu thị trường, những năm kế tiếp ngành nước tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng, do điều kiện sống và thu nhập của người dân được cải thiện. Trong đó, các dòng nước giải khát thiên về sức khỏe tiếp tục là xu hướng thúc đẩy sự đột phá của ngành nước, bởi sức khỏe hiện nay là mối lưu tâm hàng đầu từ người tiêu dùng.

Dựa trên những phân tích về nhu cầu tiêu thụ cao của thị trường đối với các dòng nước chăm sóc sức khỏe cùng mong muốn mang đến những sản phẩm tươi – ngon – dinh dưỡng – an toàn, đáp ứng thị hiếu nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã bắt tay cùng Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO thành lập nên Công ty TNHH Liên doanh thực phẩm và đồ uống Vibev (viết tắt là Vibev).

Liên doanh Vinamilk và KIDO: Vibev khai phá ngành thức uống tươi thương hiệu Oh Fresh
Sản phẩm hội tụ đủ 4 tiêu chí có thể làm hài lòng người sử dụng

2 sản phẩm dinh dưỡng đầu tiên đậm đà hương vị Việt mang thương hiệu Oh Fresh sẽ chính thức được Vibev cho ra mắt là sữa bắp tươi và sữa đậu xanh tươi. Vibev đặt mục tiêu nắm giữ vị trí số 1 về thị phần trong ngành nước tươi, với sản lượng đạt 150 triệu chai/năm (tương đương hơn 2.000 tỷ) sau 5 năm vận hành.

Đại diện cho Liên doanh Vibev, ông Mai Xuân Trầm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn KIDO, Tổng giám đốc Vibev cho biết: “Ngành giải khát của Việt Nam trong những năm gần đây tăng trưởng ổn định từ 8 -10%. Trong đó, ngành giải khát không gas có tốc độ tăng trưởng cao hơn từ khoảng 10 - 12%. So với ngành hàng nước giải khát có gas thì giải khát không gas là nhóm ngành vô cùng tiềm năng, vì người tiêu dùng trong nước hiện nay đã ngày càng quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Về nước tươi hay đồ uống tươi thì trên thị trường hiện nay các đơn vị cung ứng đa số là quy mô nhỏ, công nghệ kỹ thuật còn hạn chế và phục vụ trong phạm vi nhỏ."

"Bằng việc khai phá ngành hàng nước tươi, chúng tôi sẽ mang đến những sản phẩm hội tụ đủ 4 tiêu chí có thể làm hài lòng người sử dụng: tươi –ngon - dinh dưỡng - an toàn, chắc chắn sẽ khiến thực khách thích thú, ngạc nhiên bởi sữa bắp tươi và sữa đậu xanh tươi thơm ngon như chính hương vị tự tay nấu ở nhà” - ông Mai Xuân Trầm nói tiếp.

Cùng với chiến dịch tung hàng, các sản phẩm nước tươi Oh Fresh sẽ chính thức được “lên kệ” tại các hệ thống phân phối toàn quốc của Vinamilk và KIDO, gồm có: hệ thống các siêu thị, minimart, cửa hàng tiện lợi, các điểm bán hàng tạp hóa, các quán ăn và trang thương mại điện tử, với mức giá dùng thử vô cùng hấp dẫn là 10.000VNĐ/chai trong thời gian đầu tung hàng (Giá bán chính thức: 15.000VNĐ/chai).

Sữa bắp và sữa đậu xanh tươi được tạo nên từ nguồn nông sản tươi tự nhiên được chọn lọc khắt khe, hòa quyện với nguồn sữa thơm ngon, giàu dinh dưỡng từ các trang trại bò sữa chuẩn quốc tế của Vinamilk. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại bậc nhất với công nghệ Freshmax (công nghệ Aseptic) tại nhà máy của Vinamilk giúp bắp và đậu xanh tươi giữ trọn vẹn độ tươi ngon, giá trị dinh dưỡng và độ sánh mịn.

Liên doanh Vinamilk và KIDO: Vibev khai phá ngành thức uống tươi thương hiệu Oh Fresh
Dây chuyền sản xuất, chế biến hiện đại với công nghệ từ Châu Âu

Quy trình sản xuất tự động khép kín từ đầu vào tới đầu ra, chiết rót sản phẩm, đóng nắp trong môi trường vô trùng, bảo quản lạnh sản phẩm ở chế độ khắt khe 3 - 7 độ C đồng nhất trong suốt quá trình bảo quản, lưu thông, bán hàng giúp cho sữa bắp và sữa đậu xanh tươi Oh Fresh giữ được hương vị tươi ngon, dinh dưỡng trong suốt 14 ngày.

Liên doanh Vibev đang thụ hưởng được những thế mạnh của hai thương hiệu quốc gia là Vinamilk & KIDO. Theo đó, Vinamilk & KIDO sở hữu kênh phân phối rộng khắp, và liên doanh sẽ phân phối các sản phẩm nước giải khát tại hơn 300.000 điểm bán tương thích, phù hợp với dòng sản phẩm tươi, lạnh của Oh Fresh. Bên cạnh đó là lợi thế về dây chuyền sản xuất, chế biến hiện đại với công nghệ từ châu Âu (Đức, Ý) của Vinamilk; kinh nghiệm về vận hành sản phẩm tươi và sản phẩm lạnh từ Vinamilk & KIDO; đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm đầu ngành; khả năng quản trị và nguồn lực tài chính mạnh vững mạnh …

Với uy tín đã được khẳng định của Vinamilk và KIDO, hai doanh nghiệp nhiều năm liền được vinh danh thương hiệu quốc gia và nằm trong danh sách Top 50 thương hiệu dẫn đầu tại Việt Nam (Theo Forbes Việt Nam), các sản phẩm của Vibev hứa hẹn sẽ tiếp tục chinh phục người tiêu dùng Việt, với nguồn dinh dưỡng giá trị cùng hương vị thơm ngon, tự nhiên.

Sau khi ra mắt thành công 2 sản phẩm đầu tiên thuộc thương hiệu Oh Fresh, đội ngũ R&D của Vibev cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu để cho ra đời những sản phẩm mới có hạn sử dụng dài hơn 14 ngày nhằm chinh phục ngành hàng nước giải khát bằng một chiến lược sản phẩm đột phá, đa dạng ngành hàng trên giá trị cốt lõi: "Tươi – Ngon - An toàn – Tốt cho sức khỏe".

Thông tin thêm về liên doanh Vibev:

Vibev là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, định hướng phát triển ngành thức uống tươi tự nhiên (hạn sử dụng ngắn). Mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về thức uống không cồn có lợi cho sức khỏe. Tổng vốn đầu tư ban đầu của liên doanh là 400 tỷ đồng, Vinamilk góp 51% (tương đương 204 tỷ đồng) và KIDO góp 49% (tương đương 196 tỷ đồng) .

Vinamilk là công ty dinh dưỡng hàng đầu tại Việt Nam và là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á có mặt trong Top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới - với thứ hạng 36. Vinamilk hiện sở hữu và quản lý 17 nhà máy hiện đại và 15 trang trại bò sữa cả trong và ngoài nước.

Với thế mạnh từ năng lực sản xuất lớn, Vinamilk đang cung cấp hơn 250 loại sản phẩm đa dạng gồm sữa, sữa chua, thức uống từ sữa, thức uống năng lượng, nước giải khát, kem.... và dẫn đầu thị trường sữa trong nước ở nhiều ngành hàng chính. Tại Việt Nam, Vinamilk hiện có 250.000 điểm bán trên toàn quốc và không ngừng được đầu tư mở rộng. Tính đến nay, sản phẩm của Vinamilk đã xuất khẩu đến 56 thị trường trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore...

KIDO là đơn vị nhiều năm liền giữ vị thế dẫn đầu thị trường kem với 43,4% thị phần (trong đó thương hiệu Merino chiếm 24,8% và thương hiệu Celano chiếm 17,4% thị phần) cùng hệ thống Cool chain trải dài khắp cả nước và đứng thứ 2 ngành dầu tại Việt Nam với các thương hiệu Tường An, Cooing oil, Marvela...

Sau những thành công trong thương vụ M&A, hiện nay, KIDO hiện đang nắm giữ hệ thống nhà máy sản xuất hiện đại, lợi thế về logistics và dây chuyền công nghệ với 2 nhà máy thực phẩm đông lạnh ở Bắc Ninh và Củ Chi; 4 nhà máy dầu ăn ở Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nhà Bè. Cùng với đó là 450.000 điểm bán ngành hàng khô, 120.000 điểm bán ngành hàng lạnh và ngành thực phẩm tươi.

KIDO cũng đã chính thức quay lại thị trường bánh kẹo tại Việt Nam với thương hiệu KIDO’s Bakery sau 6 năm vắng mặt trên thị trường; đồng thời, KIDO cũng đã chính thức tham gia thị trường F&B với chuỗi Chuk Chuk vào tháng 9/2021. Với mạng lưới tiêu dùng rộng khắp, KIDO đang đặt mục tiêu giữ vị trí số 1 trong ngành thực phẩm thiết yếu tại Việt Nam và chinh phục thị trường Đông Nam Á.