Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận đề nghị tăng vốn điều lệ của LPBank theo hình thức chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 thông qua.

Qua đó, Ngân hàng được phép chào bán thêm 800 triệu cổ phiếu với mệnh giá 10.000 đồng cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn thêm 8.000 tỷ đồng. Sau chào bán, vốn điều lệ của LPBank đạt 33.576 tỷ đồng, nằm trong Top các nhà băng có vốn điều lệ cao nhất toàn hệ thống, khẳng định vị thế của một ngân hàng TMCP có mạng lưới rộng lớn khắp 63 tỉnh, thành phố.

LPBank được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 33.576 tỷ đồng

LPBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ, sẵn sàng cho giai đoạn phát triển bền vững, thận trọng.

Việc chào bán thêm cổ phiếu và tăng vốn điều lệ của LPBank nhằm mục đích nâng cao năng lực tài chính, tăng khả năng cạnh tranh của Ngân hàng trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, tối đa hóa lợi ích cho khách hàng, đối tác và cổ đông. Bộ đệm vốn dày cũng cho phép LPBank hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn hiện nay, góp phần khơi thông dòng chảy tín dụng.

Cụ thể, Ngân hàng chủ trương đầu tư phát triển kinh tế xanh cho các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, các ngành sản xuất và tiêu dùng phát thải carbon thấp; Đầu tư cho nông nghiệp – nông thôn; Miễn giảm các loại phí; Nhiều lần điều chỉnh giảm lãi suất cho vay và các chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp…

Với giá trị cốt lõi Lấy khách hàng làm trọng tâm, trong suốt 16 năm xây dựng và phát triển, LPBank không ngừng nâng cao nền tảng công nghệ phục vụ mục tiêu số hóa toàn diện, đầu tư giải pháp, sản phẩm, dịch vụ, gia tăng giá trị cho khách hàng.

Mới đây nhất, LPBank tạo nên kỳ tích khi chuyển đổi thành công giải pháp hệ thống công nghệ lõi CoreBanking T24 chỉ sau 7 tháng triển khai. Đây là dự án công nghệ cốt lõi trong chiến lược phát triển mạnh mẽ, hiệu quả toàn diện, bền vững và thận trọng của LPBank giai đoạn 2024 – 2028, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh, linh hoạt trong thiết kế ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ hướng tới gia tăng trải nghiệm khách hàng./.