Phiên chợ OCOP 4.0 tại vùng Đất Tổ
Giới thiệu sản phẩm tại phiên chợ.

Một trong những hoạt động nổi bật của tuần lễ phải kể đến không gian đi bộ gắn với trưng bày, quảng bá sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP.

Tại đây quy tụ các thương hiệu OCOP tiêu biểu của huyện Thanh Thuỷ như: tương làng Bợ, trà xanh matcha, các sản phẩm đồ dùng từ tre, gạo ST25 Đoan Hạ, trà gạo lứt đỗ đen hoa cỏ, mật ong Thanh Thuỷ... Huyện nỗ lực xây dựng, nâng tầm sản phẩm OCOP là chỉ tiêu của tiêu chí phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, cũng như làm sao biến các sản phẩm OCOP trở thành lợi thế thu hút khách du lịch mỗi khi đặt chân đến Thanh Thủy.

Đổi mới để bứt phá, với mục tiêu quảng bá sản phẩm OCOP gắn liền với điểm đến du lịch địa phương, livestream Phiên chợ OCOP 4.0 được đặt tại chính gian trưng bày sản phẩm OCOP tiêu biểu huyện Thanh Thuỷ.

Tại đây, những người “nông dân thời 4.0” của huyện Thanh Thuỷ đã cùng các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok như: nông sản Tây Bắc, Tú nông sản, chợ phiên OCOP… đem đến một phiên livestream giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP sôi động, hài hước, mang đậm màu sắc văn hóa của địa phương và những câu chuyện vùng miền đặc sắc.

Ông Nguyễn Trọng Luyện - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ đánh giá, livestream là một giải pháp bán hàng thông minh và tương tác cao, đặc biệt là đối với các nông sản, sản phẩm OCOP. Ngành nông nghiệp huyện mong muốn tổ chức cho các chủ thể, nông dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện các phiên livestream không chỉ giới thiệu cho sản phẩm OCOP mà còn góp phần quảng bá du lịch, văn hoá, lịch sử, con người Thanh Thuỷ.

Huyện kỳ vọng đây sẽ là lối đi mới, hiệu quả và sẽ nhân rộng hình thức này để thu hút khách du lịch, người tiêu dùng đón nhận sản phẩm địa phương. Qua đó giúp người nông dân mở rộng quy mô sản xuất, thúc đẩy giá trị sản phẩm, từ đó nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Thương hiệu sản phẩm OCOP và các danh lam thắng cảnh địa phương Thanh Thuỷ đã được lan toả đến với đông đảo công chúng.