Bộ Tài chính vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng (địa chỉ số 51 Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) về việc miễn thuế nhập khẩu, thuế GTGT đối với 3.096 đôi giầy của Công ty TNHH CN giầy AURORA Việt Nam trao tặng.

Số giày này được gia công từ nguyên vật liệu nhập khẩu nhưng không xuất khẩu của Công ty TNHH CN giầy AURORA Việt Nam, được Công ty Nike Pte là bên thuê gia công có văn bản cho phép tặng Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng để làm quà từ thiện.

Bộ Tài chính đề nghị Quỹ tấm Lòng vàng phối hợp với Công ty TNHH CN giầy AURORA Việt Nam liên hệ trực tiếp với chi cục hải quan (nơi đăng ký hợp đồng gia công) để được thanh khoản số nguyên vật liệu dùng sản xuất 3096 đôi giầy Converse nêu trên. Đồng thời Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng có văn bản cam kết sử dụng đúng mục đích từ thiện đối với số hàng hóa trên.

Trường hợp, nếu sử dụng sai mục đích hoặc nhượng bán sẽ phải kê khai nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng và bị nộp phạt theo quy định của pháp luật.

Hoàng Lâm