Con bao so 2 nam 2014

Hướng di chuyển của bão số 2. Ảnh: Trung tâm DBKTTV Trung ương

Theo dự báo từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện nay cơn bão mạnh có tên quốc tế Rammasun (bão số 2) đang hoạt động trên vùng biển ngoài khơi miền Trung Philippines, và khả năng sẽ đổ bộ vào Vịnh Bắc Bộ trong khoảng tối và đêm mai (18/7), cường độ khoảng cấp 12, giật cấp 14, 15.

Đây là một cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp. Để chủ động đối phó với diễn biến của bão và ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão, Tổng cục Dự trữ Nhà nước chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực:

Tổ chức trực ban phòng chống lụt bão của đơn vị 24/24 giờ để theo dõi diễn biến của bão, kịp thời tổ chức triển khai công tác phòng chống bão; Kiểm tra kho tàng hàng hóa.

Triển khai các biện pháp phòng chống để bảo đảm an toàn về người và hàng hóa DTQG; Có phương án phối hợp với chính quyền địa phương sẵn sàng ứng cứu khi mưa bão, nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản hàng hóa DTQG.

Thực hiện tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, sẵn sàng xuất hàng DTQG khi có quyết định của cấp có thẩm quyền để tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả của bão.

Đối với các đơn vị đang tổ chức nhập, xuất hàng DTQG cần bố trí thời gian xuất kho hợp lý để đảm bảo an toàn cho hàng hóa DTQG.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Lê Xuân Minh yêu cầu: Trong thời gian diễn ra cơn bão, các đơn vị thường xuyên báo cáo tình hình thực hiện công tác phòng chống bão của đơn vị về Tổng cục Dự trữ Nhà nước trước 11 giờ hàng ngày để theo dõi, chỉ đạo (số điện thoại liên hệ: 043.7625653; 043.7625698 hoặc 0912.150034- số Fax: 043.7623491)./.

Sâm Linh