Ngày 13/6: Giá dầu thô điều chỉnh nhẹ, gas giao dịch ở mức 3,04 USD/mmBTU
Giá dầu thô hôm nay điều chỉnh nhẹ. Ảnh tư liệu minh họa

Giá dầu thô Brent ở mức 82,45 USD/thùng

Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày 12/6 nhờ căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông, nhưng tin tức về việc hạ lãi suất có thể bắt đầu muộn nhất là vào tháng 12 đã kìm hãm tăng, sau tuyên bố kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngàycủa Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent tăng 0,83% lên 82,6 USD/thùng và giá dầu WTI của Mỹ tăng 0,77% lên 78,5 USD.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 13/6, giá dầu thô điều chỉnh nhẹ. Tại thời điểm 7h30 (giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent gần như đi ngang ở 82,45 USD/thùng trong khi giá dầu thô WTI giảm 0,22% xuống 78,33 USD.

Giá gas tăng 0,43%

Giá gas hôm nay (13/6) tăng 0,43%, lên mức 3,04 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 7/2024 vào lúc 8h10 (giờ Việt Nam).

Giá khí đốt tự nhiên kỳ hạn của Mỹ giảm khoảng 2% vào thứ Tư (12/6) do kỳ vọng việc khởi động Đường ống Mountain Valley sẽ sớm cho phép nhiều khí đốt giá rẻ hơn từ lưu vực đá phiến Appalachia chảy ra thị trường.

Các cơ quan quản lý năng lượng liên bang đã phê duyệt việc khởi động Đường ống Mountain Valley từ Tây Virginia đến Virginia vào cuối ngày thứ Ba (11/6).

Các nhà phân tích kỳ vọng công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Mountain sẽ cho phép các nhà sản xuất Appalachian tăng sản lượng từ những tháng tới khi các công ty năng lượng khác khắc phục các hạn chế trong việc kết nối đường ống ở Virginia và các bang khác, cho phép dòng khí đốt ở Thung lũng Mountain đạt tới 2 tỷ feet khối/ngày.

Hiện, giá kỳ hạn giảm bất chấp khi sản lượng tiếp tục giảm trong tháng 6 và dự báo thời tiết nóng hơn ít nhất là đến cuối tháng này sẽ làm tăng lượng máy phát điện chạy bằng khí đốt cần đốt để duy trì hoạt động của máy điều hòa không khí.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá kỳ hạn trong năm nay bao gồm giá giao ngay thấp hơn liên tục tại điểm chuẩn Henry Hub của Mỹ ở Louisiana và tình trạng dư cung khí đốt trong kho mặc dù thời gian xây dựng kho lưu trữ nhỏ hơn thông thường trong 6 tuần.

Các nhà phân tích cho biết tồn kho khí đốt hiện tại vẫn cao hơn khoảng 24% so với mức bình thường vào thời điểm này trong năm./.