Hội sách lần 2 sẽ là nơi giới thiệu nhiều thể loại sách, ấn phẩm với sự tham gia của 150 gian hàng và 100 đơn vị của nhà xuất bản, các công ty phát hành sách trên cả nước.

Hội sách được thiết kế theo từng chủ đề riêng biệt, với 4 nhóm chủ đề chính, tạo dấu ấn riêng cho từng không gian sách. Nhóm chủ đề giới thiệu sách chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc như: 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 125 ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tiếp đó là nhóm giao lưu, tọa đàm với sự tham gia của các diễn giả, dịch giả, các tác giả, các nhà quản lý văn hóa… giới thiệu đến bạn đọc các hình thức, kỹ năng đọc sách trong cuộc sống hiện đại. Nhóm thứ 3 là nhóm chủ đề các di sản văn hóa dân tộc giới thiệu về chữ Việt cổ. Nhóm thứ 4 với chủ đề hoạt động giao dịch, hợp tác liên kết mua và bán, trao đổi sách…

hoi sach 2015
Với nhiều ưu đãi, Hội sách sẽ thu hút nhiều độc giả đến tham quan và mua sách. Ảnh: V.A

Với mục đích kêu gọi văn hóa đọc và tri ân độc giả, các đơn vị tham gia sẽ giảm giá sách, bán sách với giá ưu đãi. Cụ thể, Công ty cổ phần Tri thức Vì dân sẽ tặng 5.000 cuốn sách tại gian hàng, Công ty sách MCBook giảm 10% giá sách tại gian hàng, đổi sách cũ lấy sách mới tại gian hàng của NXB Khoa học Kỹ thuật… Khi độc giả mua sách là đã đóng góp 5.000-10.000 đồng cho Qũy học trò nghèo vùng cao, hay đóng góp cho đồng bào, cán bộ chiến sĩ ở Trường Sa.

Theo Ban Tổ chức, Ngày sách Việt Nam cũng sẽ diễn ra khá nhiều hoạt động như các hội thảo về sách, bố trí khu vực cà phê sách, khu vui chơi giải trí cho trẻ em…/.

Thảo Dương