Ngày 22/7: Giá bạc trong nước và thế giới tiếp tục đi lên

Giá bạc trong nước và thế giới hôm nay (22/7) nối dài đà tăng. Dù vậy, giới phân tích cho rằng, đà phục hồi hiện tại chủ yếu mang tính kỹ thuật khi bạc vẫn chịu sức ép từ đồng USD mạnh, chính sách lãi suất cao của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cùng những bất ổn địa chính trị trên thế giới.
aa
Ngày 22/7: Giá bạc trong nước và thế giới tiếp tục đi lên
Giá bạc trong nước và thế giới hôm nay nối dài đà tăng. Ảnh: Kitco

Cập nhật lúc 10h ngày 22/7, giá bạc miếng Phú Quý 999 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết ở mức 2.243.000 đồng/lượng (mua vào) và 2.312.000 đồng/lượng (bán ra), tăng so với mức 2.158.000 đồng/lượng (mua vào) và 2.225.000 đồng/lượng (bán ra) niêm yết sáng hôm qua.

Giá các thương hiệu bạc khác niêm yết trên Phú Quý cụ thể như sau: bạc 999 loại 10 lượng, 5 lượng ở mức 2.243.000 đồng/lượng (mua vào) và 2.312.000 đồng/lượng (bán ra); đồng bạc mỹ nghệ Phú Quý 999 ở mức 2.243.000 đồng/lượng (mua vào) và 2.639.000 đồng/lượng (bán ra); bạc thỏi Phú Quý 999 1kilo ở mức 59.813.184 đồng/kg (mua vào) và 61.653.179 đồng/kg (bán ra).

Cập nhật bảng giá bạc lúc 10h ngày 22/7/2026 tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý:

Ngày 22/7: Giá bạc trong nước và thế giới tiếp tục đi lên

Trên thị trường quốc tế, tại thời điểm 10h ngày 22/7, giá bạc giao ngay ở mức 59,579 USD/ounce, tăng 1,37% so với hôm qua.

Sau nhiều phiên chịu áp lực bán, bạc đã ghi nhận nhịp hồi phục khi lực mua bắt đáy xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mức tăng hiện nay vẫn chưa đủ mạnh để xác nhận xu hướng tăng mới.

Các nhà đầu tư vẫn duy trì tâm lý thận trọng khi Fed được kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ mặt bằng lãi suất ở mức cao nhằm kiểm soát lạm phát. Chính sách tiền tệ thắt chặt khiến chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không sinh lãi như bạc gia tăng, qua đó hạn chế dòng tiền đổ vào thị trường kim loại quý.

Bên cạnh đó, đồng USD vẫn duy trì sức mạnh so với nhiều đồng tiền chủ chốt, khiến bạc trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư sử dụng những đồng tiền khác, từ đó làm suy giảm nhu cầu trên thị trường quốc tế.

Ngày 22/7: Giá bạc trong nước và thế giới tiếp tục đi lên

Nhận định về triển vọng thị trường, chuyên gia phân tích kim loại quý Christopher Lewis cho biết, đà hồi phục của bạc vẫn đối mặt với nhiều rào cản trong ngắn hạn. Ông cho rằng, áp lực lớn nhất hiện nay không đến từ các tín hiệu kỹ thuật, mà chủ yếu xuất phát từ sức mạnh của đồng USD cùng môi trường lãi suất cao, khiến dòng tiền có xu hướng ưu tiên các tài sản sinh lời khác.

Ngoài các yếu tố kinh tế vĩ mô, thị trường bạc cũng chịu tác động từ những bất ổn địa chính trị tại Trung Đông, làm gia tăng tâm lý thận trọng của giới đầu tư. Tuy nhiên, theo ông Christopher Lewis, triển vọng dài hạn của bạc vẫn được đánh giá tích cực nhờ nguồn cung toàn cầu tiếp tục trong trạng thái thiếu hụt, trong khi nhu cầu sử dụng trong các ngành điện khí hóa, năng lượng tái tạo và sản xuất công nghiệp ngày càng gia tăng.

Xét trên phương diện kỹ thuật, chuyên gia này nhận định, vùng 50 USD/ounce tiếp tục là ngưỡng hỗ trợ then chốt của thị trường. Đây là mốc giá đã nhiều lần phát huy vai trò nâng đỡ trong quá khứ và nhiều khả năng sẽ tiếp tục được kiểm định nếu lực bán trên thị trường chưa có dấu hiệu suy giảm./.

Xuân Cường (tổng hợp)

Đọc thêm

Xuất khẩu tăng, giá giảm - sầu riêng cần cú hích từ thị trường nội địa

Xuất khẩu tăng, giá giảm - sầu riêng cần cú hích từ thị trường nội địa

(TBTCO) - Sầu riêng Việt Nam đang đứng trước một nghịch lý xuất khẩu tiếp tục tăng mạnh, kim ngạch có thể đạt khoảng 4 tỷ USD trong năm 2026, nhưng giá thu mua trong nước và giá bán tại thị trường Trung Quốc lại giảm sâu. Khi nguồn cung tăng nhanh hơn nhu cầu, kích cầu tiêu dùng, xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường đang được xem là giải pháp quan trọng để giữ giá trị cho “trái cây tỷ USD”.
Dầu thô tăng, giảm đan xen phiên đầu tuần

Dầu thô tăng, giảm đan xen phiên đầu tuần

(TBTCO) - Giá dầu thế giới đang bước vào tuần giao dịch mới trong trạng thái giằng co ở vùng cao, khi rủi ro địa chính trị tại Trung Đông tiếp tục tạo lực đỡ cho thị trường, nhưng triển vọng nhu cầu yếu và những lo ngại về kinh tế toàn cầu lại hạn chế đà tăng. Trong phiên đầu tuần 17/8, dầu Brent tăng nhẹ lên 88,72 USD/thùng, còn dầu WTI giảm xuống 82,35 USD/thùng trong đầu phiên.
Giá lúa mì phục hồi mạnh trước loạt rủi ro nguồn cung

Giá lúa mì phục hồi mạnh trước loạt rủi ro nguồn cung

(TBTCO) - Lực mua áp đảo trên thị trường nông sản trong tuần giao dịch vừa qua khi 6 trên 7 mặt hàng đóng cửa trong sắc xanh. Lúa mì là một trong những mặt hàng dẫn dắt đà tăng của toàn nhóm. Chốt tuần, giá lúa mì CBOT tăng 5,5%, lên 247,9 USD/tấn, trong khi lúa mì Kansas tăng 5,6%, lên 277,1 USD/tấn. Đồng USD suy yếu cùng với rủi ro gián đoạn vận chuyển tại Biển Đen và thời tiết bất lợi tại châu Âu đã tạo thêm động lực cho giá lúa mì.
Giá vé máy bay dịp nghỉ Lễ 2/9 hạ nhiệt

Giá vé máy bay dịp nghỉ Lễ 2/9 hạ nhiệt

Để phục vụ nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày (29/8 đến 2/9), các hãng hàng không đã mở bán vé máy bay từ sớm và tăng chuyến, bổ sung chỗ giúp giá vé trên nhiều đường bay từ TP. Hồ Chí Minh giảm khoảng 100.000 - 200.000 đồng/chiều trong vòng một tuần.
Ngày 17/8: Giá cà phê mất mốc 95.000 đồng/kg, hồ tiêu neo ở mức cao

Ngày 17/8: Giá cà phê mất mốc 95.000 đồng/kg, hồ tiêu neo ở mức cao

Giá cà phê hôm nay (17/8) dao động khoảng 94.200 - 94.900 đồng/kg, thấp nhất 3 tuần khi nhu cầu yếu và tồn kho cuối vụ dần cạn. Trong khi đó, giá tiêu tại các vùng sản xuất trọng điểm tiếp tục duy trì trạng thái ổn định, dao động trong khoảng 136.000 - 139.000 đồng/kg.
Ngày 17/8: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long sáng đầu tuần ít biến động

Ngày 17/8: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long sáng đầu tuần ít biến động

Giá lúa gạo hôm nay (17/8) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ít biến động, giao dịch mua bán vắng. Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo xuất khẩu Việt Nam đi ngang.
Ngày 17/8: Giá cao su thế giới biến động trái chiều

Ngày 17/8: Giá cao su thế giới biến động trái chiều

Giá cao su thế giới hôm nay (17/8) phân hóa khi sàn TOCOM, SGX và thị trường Thái Lan đồng loạt giảm, còn SHFE duy trì đà tăng. Trong nước, giá cao su tại các doanh nghiệp giữ nguyên mức niêm yết so với hôm qua.
Ngày 16/8: Giá cà phê tiếp tục giảm nhẹ, hồ tiêu đi ngang

Ngày 16/8: Giá cà phê tiếp tục giảm nhẹ, hồ tiêu đi ngang

Giá cà phê trong nước hôm nay (16/8) tiếp tục chịu áp lực giảm 600 đồng/kg. Hiện giá trung bình tại các vùng trồng trọng điểm Tây Nguyên trong khoảng 94.200 - 94.900 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu dao động từ 136.000 - 139.000 đồng/kg, không thay đổi so với ngày 15/8.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều